Chủ Nhật, 25/09/2022, 11:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Indonesia: Động đất 7,8 độ richter

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indonesia: Động đất 7,8 độ richter

Phúc Minh

Người dân chạy ra khỏi nhà khi động đất xảy ra. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Một trận động đất mạnh 7,8 richter xảy ra gần khu vực đảo Sumatra (Indonesia) sáng nay (7-4), tạm thời chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại. Tuy nhiên, chính quyền đã ban hành cảnh báo sóng thần.

Theo khảo sát của mạng địa chấn Trung Quốc và Cục thăm dò địa chất Mỹ, động đất xảy ra vào lúc 5 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 5 giờ 15 phút giờ VN). Tâm chấn nằm tại tỉnh Aceh, có độ sâu từ 33 – 46km. Sau đó, các khu vực lân cận cũng xảy ra một loạt dư chấn lớn.

Tỉnh Aceh và thủ phủ Medan của tỉnh Sumatra cũng cảm nhận được dư chấn. Một số khu vực của tỉnh Aceh bị mất điện, nhiều cư dân chạy ra khỏi nhà tìm đến những nơi cao ráo để trú ẩn.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã quan sát và cho biết không có đe dọa sóng thần tại các vùng ven biển Ấn Độ Dương, mặt nước biển tại một số khu vực biến động nhẹ. Hiện, nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại của trận động đất.

Sau khi trận động đất xảy ra, trung tâm cảnh báo thiên tai quốc gia Thái Lan đã ban hành cảnh báo sóng thần đến cư dân ở gần biển Andaman, yêu cầu họ chuẩn bị di tản đến nơi an toàn. Nhưng ngay sau đó, cảnh báo sóng thần được gỡ bỏ, nhiều người đã trở về nhà.

Malaysia cũng đã ban hành cảnh báo sóng thần đến 3 tiểu bang Perlis, Penang và Kedah. Quan chức cơ quan khí tượng Malaysia cho biết các đài truyền hình và phát thanh của nước này đã thông báo đến cư dân tại 3 tiểu bang trên không được đến gần bờ biển. Sau đó, Malaysia cũng đã thu hồi cảnh báo sóng thần, hiện chưa có báo cáo về thiệt hại.

(theo Chinanews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới