Thứ Sáu, 20/05/2022, 13:21
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Indonesia: máy bay lao xuống biển, ít nhất 17 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indonesia: máy bay lao xuống biển, ít nhất 17 người chết

Phúc Minh

Mũi tên vàng: địa điểm máy bay rơi. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Phát ngôn viên của Bộ Giao thông Indonesia cho biết đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay chở khách loại nhỏ biển số MA-60 của hãng hàng không Merpati Nusantara Airlines bị rơi tại phía đông tỉnh Papua (Indonesia) chiều ngày 7-5.

Chiếc máy bay trên bị rơi lúc 15 giờ 15 phút giờ địa phương, khi bay từ thành phố Sorong (phía tây tỉnh Papua) đến quận Kaimana (phía đông tỉnh Papua) thì bị rơi cách đường băng sân bay Kaimana 500 mét và lao xuống biển. Trên máy bay có sáu thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách – gồm 18 người lớn và ba trẻ em.

Bộ Giao thông Indonesia tối ngày 7-5 họp báo tại thủ đô Jakarta cho biết hải quân, cảnh sát, cơ quan chính phủ và đội cứu hộ địa phương đã tìm thấy 17 thi thể của các nạn nhân. Theo suy luận từ hiện trường, nhiều khả năng tất cả 27 người trên máy bay đều gặp nạn. Những người chưa được tìm thấy có thể bị dây an toàn giữ lại trên máy bay.

Nguyên nhân tai nạn hiện đang được điều tra nhưng điều kiện thời tiết đột ngột xấu đi khiến tầm nhìn thấp được cho là nguyên nhân chính gây ra tai nạn máy bay.

Trước nay, nhiều hãng hàng không nội địa của Indonesia luôn bị cho là kém chất lượng. Ủy ban châu Âu (EC) từng cấm tất cả máy bay của Indonesia hoạt động trên không phận châu Âu. Tuy nhiên, lệnh trên được bãi bỏ vào năm 2009 sau khi ngành hàng không Indonesia đạt được một số cải thiện so với tiêu chuẩn an toàn của ngành hàng không thế giới.

(theo Sohu)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới