Thứ Bảy, 10/12/2022, 11:39
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoIndonesia tăng nhập khẩu lúa mì và bột mì

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indonesia tăng nhập khẩu lúa mì và bột mì

Thanh Tuyền

Indonesia tăng nhập khẩu lúa mì và bột mì
Nhập khẩu lúa mì và bột mì của Indonesia tăng ít nhất 6% năm nay. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Indonesia, nước thu mua lúa mì và bột mì nhiều nhất châu Á, có thể tăng nhập khẩu hai mặt hàng này ít nhất 6% trong năm nay.

Ông Franciscus Welirang, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất bột mì Indonesia, cho biết lượng nhập khẩu lúa mì và bột mì có thể đạt 6,6 triệu tấn trong năm 2012 nhờ thu nhập gia tăng thúc đẩy nhu cầu lương thực ở quốc gia đông dân thứ tư thế giới.

Việc Indonesia tăng thu mua cũng có thể khiến giá lúa mì phục hồi trở lại sau khi giảm tới 9,9% trong năm qua tại sàn giao dịch kỳ hạn Chicago. Giá lúa mì giảm do sản xuất toàn cầu tăng vọt lên mức kỷ lục nhờ vụ mùa bội thu, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Nhu cầu ở Indonesia, vốn phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu, đã tăng hơn 50% trong thập kỷ qua, vượt qua nhà nhập khẩu lớn nhất châu Á là Nhật Bản. Điều này đang hấp dẫn các nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc và Nga. Trong đó, nhập khẩu từ Úc tăng kên 3,8 triệu tấn trong 12 tháng tính đến tháng 9-2011 so với cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu từ Mỹ lên đến 695.194 tấn chỉ từ ngày 1-1 đến ngày 1-3 năm nay, theo dữ liệu của USDA.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới