Thứ Ba, 5/12/2023, 04:10
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Indonesia tìm cách kích thích kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indonesia tìm cách kích thích kinh tế

Tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm 2009 sẽ chỉ đạt khoảng 4,5 – 5,5%. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Sau Trung Quốc và Ấn Độ, Indonesia – quốc gia đông dân thứ ba ở châu Á dự kiến tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ.

Ông Boediono, Thống đốc Ngân hàng trung ương Indonesia đề nghị chính phủ tăng thêm 1/3 chi tiêu công, tương đương 9,1 tỉ đô la Mỹ cho việc xây dựng đường sá và các dự án đầu tư khác, trọng tâm sẽ là các dự án vừa và nhỏ, có khả năng tạo việc làm nhanh chóng. Ngoài ra, chính phủ Indonesia yêu cầu dành 20% ngân sách của chính phủ tăng chi tiêu cho giáo dục.

Khi chính phủ cố gắng thúc đẩy tăng trưởng, chi tiêu sẽ tăng gần hai lần so với tỷ lệ lạm phát dự kiến 6% trong năm tới. Indonesia hy vọng sẽ tiết kiệm được 1,5 tỉ đô la Mỹ trong năm tới từ việc giảm mức trợ cấp nhiên liệu do giá dầu giảm và các kế hoạch sử dụng tiền cho chương trình kích thích, vì phần lớn số tiền này là các khoản vay nước ngoài.

Chính phủ Indonesia cũng vừa hạ mục tiêu đầu tư trong năm tới, giảm còn 17 tỉ đô la Mỹ thay vì 20 tỉ đô la Mỹ. Tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm 2009 theo dự đoán của chính phủ là 4,5% và theo Ngân hàng thế giới là 4,4%.

MỸ HẠNH (theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới