Chủ Nhật, 24/09/2023, 16:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Inmarsat mở rộng thị trường khai thác vệ tinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Inmarsat mở rộng thị trường khai thác vệ tinh

Inmarsat công bố kế hoạch kinh doanh mới tại Hà Nội hôm 6-5. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Công ty đa quốc gia Inmarsat, nhà cung cấp các dịch vụ vệ tinh di động vừa đưa ra những kế hoạch nhằm tiếp cận nhu cầu đang tăng lên đối với việc sử dụng các dịch vụ này ở Việt Nam.

Inmarsat hiện sở hữu một nhóm 10 vệ tinh phủ sóng toàn thế giới, cung cấp dịch vụ thông tin qua vệ tinh như điện thoại, fax và thông tin dữ liệu…

Bà Noemie De Rozieres, Giám đốc quan hệ khách hàng của Inmarsat cho rằng, thị trường Việt Nam có tiềm năng lớn cho các dịch vụ thông tin vệ tinh với nhiều lĩnh vực cần sử dụng dịch vụ vệ tinh như: hàng hải, khai khoáng, khí đốt, hàng không… Việt Nam đang được coi là một quốc gia trọng điểm trong chiến lược toàn cầu của Inmarsat.

Theo bà Noemie De Rozieres, mặc dù Việt Nam đã đưa vệ tinh Vinasat 1 vào khai thác, nhưng điều này không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của Inmarsat tại Việt Nam. Bởi Inmarsat cung cấp các dịch vụ vệ tinh di động với thiết bị đầu cuối di động, khác với dịch vụ vệ tinh cố định của Vinasat 1 cung cấp (các thiết bị đầu cuối cố định). Đây là hai lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bổ trợ cho nhau nhằm tăng các loại hình dịch vụ vệ tinh cung cấp cho khách hàng.

Ông Dương Quang Thạch, Phó giám đốc Công ty Thông tin điện tử Hàng Hải Việt Nam (Vishipel), đại lý duy nhất của Inmarsat tại Việt Nam cho biết, hiện khách hàng chủ yếu của Inmarsat ở lĩnh vực hàng hải, tàu biển.

Ngoài ra, Inmarsat còn cung cấp dịch vụ cho khối cơ quan chính phủ như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn, Ủy ban Phòng chống lụt bão trung ương… Thời gian tới, Vishipel sẽ đẩy mạnh khai thác cung cấp dịch vụ Inmarsat cho đối tượng khách hàng trên đất liền.

Inmarsat tổ chức các buổi hội thảo nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng về công nghệ “Mạng toàn cầu băng rộng – Broadband Global Area Network (BGAN)” tới người sử dụng trên mặt đất và dịch vụ băng thông rộng Fleet (FleetBroadband) cho người sử dụng trên biển của Inmarsat.

Thông qua hội thảo, Immarsat muốn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như dầu khí, mỏ, viễn thông cũng như một số cơ quan nhà nước thấy được lợi ích từ việc sử dụng công nghệ và dịch vụ vệ tinh của hãng này cung cấp.

Theo khảo sát của Inmarsat, nhu cầu về truyền thông qua vệ tinh hiện đang và sẽ tiếp tục tăng cao tại thị trường Viêt Nam. Bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở rộng hoạt động của mình tới những vùng xa xôi cả trên đất liền và trên biển và họ sẽ cần sự kết nối thường xuyên để đảm bảo công việc kinh doanh của mình được liên tục. Nhu cầu này có thể được giải quyết bằng việc thuê vệ tinh. 

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới