Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

INSEE đầu tư 35,7 triệu đô la mở rộng công suất trạm nghiền Thị Vải

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – INSEE Việt Nam đầu tư thêm 35,7 triệu đô la Mỹ xây dựng dây chuyền 2 tại trạm nghiền Thị Vải, tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Ngày 4-12, tập đoàn Siam City Cement Việt Nam (INSEE) tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng dây chuyền 2 trạm nghiền INSEE Thị Vải tại Khu công nghiệp Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban giám đốc công ty, đại diện Bộ xây dựng, chính quyền địa phương, khách hàng và hơn 100 đại biểu tham dự.

Giá trị gói đầu tư bổ sung này là 35,7 triệu đô la Mỹ. Đây là mức đầu tư lớn thứ hai cho trạm nghiền INSEE Thị Vải, kể từ lần đầu tư 53 triệu đô la vào năm 2003.

Ông Eamon John Ginley – Tổng giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Eamon John Ginley, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam, cho biết nếu như dây chuyền đầu tiên đã đánh dấu bước chuyển mình tại Việt Nam, dây chuyền thứ hai này sẽ giúp INSEE tăng cường năng lực sản xuất đáng kể trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và tốc độ đô thị hoá đang tăng nhanh.

“Việc đầu tư thêm vào một trong những khu vực tăng trưởng nhanh nhất của Việt Nam sẽ giúp INSEE cải thiện khả năng cung cấp 100% sản phẩm xanh có chất lượng cao cho khách hàng”, ông Eamon nói.

Theo đánh giá của đại diện Bộ Xây dựng, nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng, trong đó có nhu cầu xi măng cũng đang tăng lên. Trong khi đó, khu vực phía Nam đang là một trong những khu vực dẫn đầu về tốc độ đô thị hoá.

Ban Giám đốc INSEE Việt Nam cùng các đại biểu chúc cho dự án xây dựng dây chuyền 2 – trạm nghiền INSEE Thị Vải được diễn ra thành công.

Hiện tại, Việt Nam được các định chế tài chính toàn cầu đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh, là nền kinh tế năng động bởi cơ cấu dân số trẻ, môi trường chính trị-xã hội và vĩ mô ổn định.

Theo báo cáo hỗ trợ kỹ thuật “Đánh giá đô thị hóa ở Việt Nam” của World Bank công bố tháng 11-2021, Việt Nam đang ở những bước đầu tiên của đô thị hóa, và sẽ sớm chuyển sang giai đoạn trung gian với tốc độ đô thị hóa như hiện nay. Theo đó, ước tính hiện tại dân số đô thị chiếm 34% dân số toàn quốc, với tốc độ tăng trưởng 3,4% mỗi năm. Sự chuyển đổi kinh tế ngày càng tăng, hướng tới sản xuất công nghiệp tạo ra nhiều việc làm và sản phẩm kinh tế hơn.

Còn trạm nghiền Thị Vải của INSEE nằm trong khu vực kinh tế năng động của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong chiến lược phát triển với tầm nhìn đến năm 2045, địa phương này đang hướng đến việc trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, khu thương mại tự do gắn với cảng biển, phát triển các tổ hợp quy mô lớn về công nghiệp – dịch vụ – đô thị tại thành phố mới Phú Mỹ và phát triển thành đô thị du lịch.

Ban Giám đốc INSEE Việt Nam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án dây chuyền 2 – trạm nghiền INSEE Thị Vải

Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục nâng cấp Cái Mép – Thị Vải trở thành cảng quốc tế trung chuyển lớn nhất cả nước và có tầm cỡ khu vực châu Á và thế giới. Đây là cụm cảng duy nhất Việt Nam có thể tiếp nhận được tàu container có tải trọng trên 200.000 DWT. Là doanh nghiệp có cơ sở nằm trong khu công nghiệp này, INSEE Việt Nam sẽ có lợi thế cộng hưởng để cùng nâng cao năng lực sản xuất trong thời gian tới.

Trên thực tế, khoản đầu tư mới này tiếp tục cho thấy định hướng đầu tư dài hạn của INSEE vào thị trường phía Nam, trong bối cảnh thị trường Việt Nam nói chung đang là điểm sáng, đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng trong khu vực của tập đoàn INSEE.

Thành lập năm 1994, INSEE Việt Nam (trước đây là Holcim) là một trong những công ty sản xuất xi măng, vữa xây dựng, xi măng gỗ Conwood và quản lý chất thải Ecocycle hàng đầu tại miền Nam Việt Nam.

Hiện các sản phẩm chất lượng cao và bền vững của INSEE Việt Nam được sử dụng tại rất nhiều toà nhà và dự án cơ sở hạ tầng quan trọng mang tính biểu tượng, cũng như góp phần vào các dự án nhà ở và thương mại.

“INSEE Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực cải tiến và phát triển, hợp tác với các khách hàng, nhà cung cấp và chính quyền, hướng đến các mục tiêu cân bằng bộ ba mục tiêu bao gồm thịnh vượng, trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường”, đại diện công ty cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới