Chủ Nhật, 28/05/2023, 06:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


INSEE Prize 2019 – Thêm một giấc mơ thành hiện thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

INSEE Prize 2019 – Thêm một giấc mơ thành hiện thực

Được phát động từ tháng 9-2018, giải thưởng INSEE Prize 2019 đã thu hút được 282 bài dự thi từ hơn 43 trường đại học trên cả nước. Ngày 5-4-2019, vòng chung kết cuộc thi đã được diễn ra với không khí sôi nổi tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM với sự có mặt của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Ban lãnh đạo INSEE Việt Nam, đại diện các trường đại học và hơn 600 sinh viên.

Trải qua 10 năm tổ chức, giải thưởng INSEE Prize (tiền thân là Holcim Prize) được xác định là một cuộc thi truyền tải được quan điểm xây dựng bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Ông Colin Terry, Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam, chia sẻ: “Với chiến lược Vững Xây Cuộc Sống, INSEE tin rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi thứ chúng ta xây nên góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống. Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu này khi chúng ta áp dụng được xu hướng xây dựng bền vững trong tất cả các công trình đang và sẽ được xây dựng. Với các công nghệ và vật liệu xây dựng hiện tại, trong đó có các sản phẩm Nhãn xanh của INSEE, tất cả các tòa nhà có thể trở thành các tòa nhà xanh, tuy nhiên, điều chúng ta còn thiếu là yếu tố con người. Là một trong những công ty hàng đầu về vật liệu xây dựng, INSEE mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn về xây dựng bền vững và quảng bá xu hướng này cho thế hệ trẻ thông qua việc tổ chức Giải thưởng INSEE Prize.”

Thành viên Ban Giám khảo INSEE Prize là những chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng, đến từ Bộ Xây dựng Việt Nam, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng Công trình xanh VGBC, công ty tư vấn công trình xanh GreenViet và INSEE Việt Nam – là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc phát triển các giải pháp xây dựng bền vững.

Vòng chung kết diễn ra gay cấn khi các nhóm bảo vệ dự án của mình lần cuối cùng trước ban giám khảo. Sau khi cân nhắc tất cả các yếu tốt đánh giá, giải nhất đã thuộc về đề tài Chốt bảo vệ của sinh viên Ngô Triệu Nhân – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM nhận được giải thưởng trị giá 230 triệu đồng, trong đó, 30 triệu đồng tiền mặt cho cá nhân và 200 triệu để triển khai dự án thực tế. Đề tài ST Playground của nhóm sinh viên Hoàng Thái Dương, Đỗ Phong Vân và Huỳnh Thúy Duy – Trường Đại học Cần Thơ đạt giải nhì với giải thưởng là 20 triệu. Tiếp đến, đề tài Giải pháp nhà ở cho vùng thiên tai của nhóm sinh viên Dương Văn Định, Tạ Thị Duyên và Nguyễn Tuấn Anh – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đoạt giải ba với giải thưởng là 10 triệu đồng. Đề tài Bình Thung House của Lê Trung Tiển và Võ Hoàng Thân – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đề tài Nhà nghỉ chân trên cánh đồng của Dương Ngọc Dũng và Kiều Minh Đức – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng đạt giải khuyến khích với 5 triệu đồng cho mỗi đội.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, PGS.TS Trương Thị Hiền đã lên trao bằng khen cho INSEE Việt Nam để ghi những đóng góp của công ty trong sự nghiệp trồng người suốt 10 năm qua.

Mời bạn xem thêm:

Tìm giải pháp phát triển đô thị bền vững

Doanh nghiệp hướng đến không chôn lấp chất thải

INSEE với tham vọng phát triển tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới