Thứ Hai, 5/06/2023, 09:28
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


INSEE Việt Nam tài trợ dự án trường học tại Kiên Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

INSEE Việt Nam tài trợ dự án trường học tại Kiên Giang

Dũng Nguyễn

(SGTO) – Một công trình phức hợp bao gồm nhiều hạng mục, từ hạ tầng cho đến phòng học trang bị đầy đủ phương tiện, vừa được khởi công xây dựng ở xã nghèo Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

INSEE Việt Nam tài trợ dự án trường học tại Kiên Giang
Ban giám đốc INSEE cùng đại diện UBND và các đơn vị đồng hành cùng thực hiện nghi thức động thổ khởi công dự án. Ảnh: INSEE.

Lễ khởi công xây dựng trường học Kiên Bình 2 tại xã Kiên Bình, tỉnh Kiên Giang vừa được Xi măng INSEE (Siam City Cement Việt Nam) phối hợp cùng với UBND huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) tổ chức vào sáng 16-6 vừa qua.

Dự án trường học Kiên Bình 2 là công trình phức hợp bao gồm cầu, hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục của trường bao gồm 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy, nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chính – văn phòng,…

Đây là dự án đặc biệt có ý nghĩa đối với địa phương, giúp tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo gia đình, nông thôn và dân tộc thiểu số có cơ hội được đến trường.

"Việc xây dựng trường Kiên Bình 2 có ý nghĩa rất quan trọng đối với huyện Kiên Lương nói chung, xã Kiên Bình nói riêng”, ông Lê Thanh Hưởng, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương, chia sẻ.

Theo đại diện chính quyền, trường Kiên Bình 2 không chỉ là điều mong mỏi của chính quyền địa phương, góp phần tích cực duy trì kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, hay hoàn thành các tiêu chí đưa xã Kiên Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới mà còn đáp ứng nhu cầu được dạy và học trong ngôi trường khang trang, an toàn và hiện đại của thầy trò và phụ huynh học sinh bản địa trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, theo ông Philippe Richart, Tổng giám đốc công ty xi măng INSEE Việt Nam, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt với công ty. “Cả ba mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững. Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài”, ông Philippe nói.

Được biết Công ty Xi măng INSEE Việt Nam là đơn vị tài trợ cùng với sự đồng hành của UBND huyện Kiên Lương, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), BASF Việt Nam, sự tư vấn thiết kế của Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Dự án này được thiết kế theo tiêu chí công trình xanh và sử dụng hoàn toàn xi măng INSEE đã được VGBC cấp Chứng nhận Công trình xanh LOTUS hạng Vàng. Công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và các em học sinh tại địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới