Chủ Nhật, 19/09/2021, 05:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

INSEE Việt Nam và IUCN ký thỏa thuận mới thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học của công ty

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

INSEE Việt Nam và IUCN ký thỏa thuận mới thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học của công ty

Tháng 6-2021, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã ký thỏa thuận 3 năm với INSEE Việt Nam để hỗ trợ công ty đạt được những tác động tích cực đến đa dạng sinh học (NPI) cho đến năm 2030, thông qua việc bảo tồn đa dạng sinh học bên trong và lân cận khu vực nhà máy Hòn Chông của INSEE tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. 

Sự hợp tác lần này để tiếp tục thực hiện cam kết bảo tồn đa dạng sinh học cho nhà máy Hòn Chông, Việt Nam, tuân theo thỏa thuận giữa Xi măng INSEE và Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN, được ký kết vào ngày 27-11-2018 tại Thái Lan. Với mục tiêu 2 bên sẽ cùng nhau đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường nhằm phát triển bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học tại các nhà máy dưới sự quản lý của Tập đoàn INSEE.

INSEE Việt Nam và IUCN ký thỏa thuận mới thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học của công ty
INSEE và IUCN ký kết thỏa thuận ghi nhớ về bảo tồn đa dạng sinh học năm 2018 tại Thái Lan.

Các hoạt động hợp tác chính theo thỏa thuận mới giữa hai bên bao gồm:

Thứ nhất là bảo tồn Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Phú Mỹ. Đây là một trong số rất ít đồng cỏ tự nhiên còn sót lại ở Đồng bằng sông Cửu Long và là khu vực sinh sống quan trọng của sếu đầu đỏ (Antigone). Nơi ở của loài chim này đã bị xâm chiếm đáng kể bởi nông dân trồng lúa và nuôi trồng thủy sản trong thập kỷ qua. Những hoạt động nông nghiệp này đã làm giảm khu vực sinh sống của chúng từ 1.070 ha kể từ khi hình thành năm 2016 xuống còn 957 ha như hiện nay. Phương án được đề xuất cho hoạt động bảo tồn đó là thực hiện nghiên cứu xây dựng một con đê bao quanh để ngăn chặn sự tiếp tục xâm lấn.

Tiếp theo đó là thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên núi đá vôi tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. IUCN từ lâu đã chủ trương thành lập Khu Bảo tồn Thiên nhiên núi đá vôi Kiên Lương dựa trên kết quả của một loạt các cuộc điều tra đã ghi nhận mức độ đặc hữu của các loài sinh vật trong hệ sinh thái núi đá vôi tại đây rất cao.

Với tuyên ngôn thương hiệu: “Vững xây cuộc sống”, Xi măng INSEE Việt Nam luôn cố gắng cân bằng bộ ba mục tiêu tăng trưởng kinh tế, hoạt động vì môi trường và trách nhiệm đối với xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới