Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

INSEE Việt Nam với chiến lược trách nhiệm xã hội nhất quán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với mục tiêu phát triển dài hạn tại Việt Nam, INSEE nhận thấy rằng, sự phát triển của địa phương nơi có nhà máy của công ty hoạt động đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của INSEE nói riêng và trên địa bàn nói chung. Vì vậy, sự phát triển bền vững của địa phương là một mục tiêu được INSEE chú trọng đầu tư thông qua các hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng.

Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh trao giải Quán quân INSEE Prize 2022 cho đề tài “Boost bus – Bíp Bíp Bíp”. Ảnh: INSEE Việt Nam.

Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam cho biết: “Tại INSEE, chiến lược Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hỗ trợ sự phát triển bền vững của xã hội trên nhiều phương diện, bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược chính: phát triển cộng đồng bền vững, xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ giáo dục trên khắp miền Nam Việt Nam.”

Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam

Đối với mọi doanh nghiệp, nguồn lực đều sẽ có sự hạn chế, vì vậy INSEE phải ưu tiên sử dụng một cách đúng đắn, nỗ lực tối đa để mang đến tác động tích cực nhất cho môi trường và cộng đồng. Công ty tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn nơi các nhà máy hoạt động, vì đây được xem là khoản đầu tư tốt nhất cho xã hội và gắn kết với chính quyền địa phương bằng cách kêu gọi nhân viên INSEE trực tiếp tham gia đóng góp giờ tình nguyện cho các hoạt động xã hội ý nghĩa này. Tính đến nay, INSEE đã cải tạo và xây dựng 25 ngôi nhà cho các hộ dân cần được giúp đỡ, hơn 120 km đường được bê tông hóa và 14 cây cầu dân sinh được xây dựng với mong muốn góp phần mang đến cuộc sống ổn định và an toàn hơn cho dân cư tại địa phương.

Lễ bàn giao nhà tình thương tại khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên lương, tỉnh Kiên Giang trong tổng số 5 ngôi nhà mà INSEE Việt Nam phối hợp với các đối tác xây dựng năm 2023

Ngoài ra, INSEE cũng thể hiện sự quan tâm thông qua việc lắng nghe về nhu cầu của các bên hữu quan. Đây là chìa khóa để đảm bảo tính thiết thực của các hoạt động cộng đồng mà công ty thực hiện. INSEE hợp tác rất chặt chẽ với các bên hữu quan tại địa phương để xác định nhu cầu của họ cho các hoạt động Trách nhiệm Xã hội hằng năm như trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, v.v. Đồng thời, chúng tôi cũng đảm bảo theo dõi sát sao trong và sau khi hoạt động được triển khai.

INSEE Việt Nam tài trợ xi măng và cùng các bạn tình nguyện viên xây đường bê tông trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023.

Để đạt được tác động sâu sắc, các chương trình về Trách nhiệm Xã hội cần được thực hiện nhất quán và dài hạn trong nhiều năm. INSEE đã triển khai nhiều sáng kiến cho xã hội được duy trì hơn 20 năm, mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho các cộng đồng thụ hưởng. Điển hình, chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) của INSEE đã giúp phát triển nguồn lực lao động và mang đến cơ hội việc làm tại địa phương ở khu vực nhà máy Hòn Chông, tạo cơ hội cho hơn 200 học viên trên địa bàn. Chương trình EVE này đã vinh dự nhận được giải thưởng danh giá “Nhân sự xuất sắc 2023”, hạng mục Đào tạo & Phát triển do Anphabe phối hợp cùng các đối tác tổ chức. Bên cạnh đó, INSEE cũng tổ chức cuộc thi INSEE Prize, đây là một sân chơi khoa học hướng đến xây dựng bền vững dành cho sinh viên và giúp hiện thực hóa các thiết kế chiến thắng vào đời sống.

Qua đó có thể thấy trụ cột Trách nhiệm Xã hội được INSEE tập trung phát triển song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. INSEE tin rằng sự phát triển của địa phương chính là bàn đạp cho sự phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Thêm vào đó, thông qua những nỗ lực trong việc đồng loạt thực hiện các chương trình cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương, INSEE mong muốn duy trì được niềm tin của các khách hàng, chủ đầu tư và các bên hữu quan về Công ty nói chung và các sản phẩm, hoạt động của INSEE nói riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới