Thứ Sáu, 2/12/2022, 04:03
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoIntel khai trương nhà máy lắp ráp và kiểm định chip

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intel khai trương nhà máy lắp ráp và kiểm định chip

Quốc Hùng

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel Paul Otellini (giữa), và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (thứ 2 từ trái sang) cùng khách mời cắt băng khánh thành Nhà máy Intel tại Việt Nam – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Intel sáng nay ngày 29-10 đã chính thức khai trương nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất trong hệ thống sản xuất của Intel toàn cầu, đặt tại khu công nghệ cao TPHCM.

Nhà máy được cam kết đầu tư với tổng trị giá 1 tỉ đô la Mỹ, tổng diện tích 46.000 mét vuông, lớn gấp đôi so với nhà máy lớn nhứ hai của Intel hiện nay đặt tại Kulim, Malaysia.

Nhà máy đã đi vào sản xuất từ giữa năm nay, bắt đầu từ hoạt động sản xuất chipset cho máy tính xách tay và các thiết bị di động cho những khách hàng của Intel trên toàn thế giới.

Theo ông Rick Howarth, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam, khi đi vào sản xuất ổn định, nhà máy này sẽ góp phần tăng gấp đôi năng lực lắp ráp và kiểm định chipset của tập đoàn Intel. Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này sẽ được phân phối cho khách hàng của Intel trên toàn cầu.

Cũng theo ông Howarth, Intel Việt Nam sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm mới trong lĩnh vực công nghệ cao.

Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel Paul Otellini, nhà máy lắp ráp và kiểm định chip tại Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của Intel với việc trở thành nguồn cung cấp những sản phẩm đột phá của Intel tới các thị trường trên thế giới với số lượng lớn.

Ông Otellini đã tái khẳng định cam kết lâu dài của Intel dối với Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của những hỗ trợ mà tập đoàn đã nhận được từ Chính phủ, khu công nghệ cao TPHCM, các nhà cung cấp và các nhân viên tại Việt Nam trong suốt 4 năm qua.

Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lễ khánh thành nhà máy của Intel là một sự kiện quan trọng hỗ trợ mục tiêu đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế dựa vào phát triển những ngành có hàm lượng công nghệ cao.

Intel cũng là đối tác có cam kết mạnh mẽ trong việc cùng Chính phủ Việt Nam cải cách hệ thống giáo dục và đào tạo. Intel cũng đang giúp Việt Nam xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghệ cao. Chính phủ xem đây là một dự án rất quan trọng và có ý nghĩa tích cực góp phần giúp Việt Nam thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về phát triển công nghệ thông tin đến 2020.

____________________________________________

* Các nhà máy lắp ráp và kiểm định chip của Intel được đặt tại Penang và Kulim (Malaysia); Thành Đô (Trung Quốc); San Jose (Costa Rica) và TPHCM (Việt Nam)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới