Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Intel ra mắt chuẩn kết nối mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intel ra mắt chuẩn kết nối mới

Tuyết Ân

Mô hình chuẩn kết nối trên nền Thunderbolt.

(TBKTSG Online) – Chuẩn kết nối mới được Intel phát triển sẽ ra mắt với tên gọi Thunderbolt – trước đây có tên mã là Light Peak – công nghệ giúp PC kết nối với tốc độ khởi điểm 10Gbps. Như vậy việc chuyển tải một bộ phim HD chỉ cần 30 giây.

Với tốc độ 10Gbps, nội dung được truyền tải nhanh, dữ liệu có thể được hỗ trợ và phục hồi nhanh hơn, giúp mở rộng các khả năng về hiển thị nội dung HD và nội dung đa phương tiện tốc độ cao.

Mọi thiết bị sử dụng công nghệ Thunderbolt sẽ cùng dùng chung một giác nối, và cho phép các cá nhân kết nối ngang hàng các thiết bị lần lượt bằng cáp điện hoặc quang học. Thunderbolt dựa trên hai giao thức kết nối phổ biến đó là PCI Express cho truyền tải dữ liệu và DisplayPort cho hiển thị nội dung ra màn hình gắn ngoài.

Thunderbolt sẽ tiếp cận thị trường qua sự hợp tác về kỹ thuật với Apple, và sẽ được tung ra cùng với dòng laptop MacBook Pro mới nhất của Apple. Như vậy, tốc độ truyền dữ liệu trên máy tính này là kênh đôi, việc nhận và gửi dữ liệu tức là cùng một thời điểm vẫn chạy với tốc độ 10 GB/giây.

Apple cho biết công nghệ mới này tương thích với hầu hết các chuẩn truyền video hiện nay như DisplayPort, HDMI, DVI, VGA và làm việc với mọi hệ thống vào/ra hỗ trợ PCI Express 2.0.

Intel cho biết công nghệ này không phải dành riêng cho Apple, một số hãng khác đã công bố sẽ ra mắt máy tính, màn hình, thiết bị lưu trữ, thiết bị âm thanh/video, camera, trạm nối… dựa trên Thunderbolt như Aja, Apogee, Avid, Blackmagic, LaCie, Promise Western Digital…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới