Thứ Hai, 11/12/2023, 19:53
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Intel tài trợ xây phòng thí nghiệm tại RMIT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intel tài trợ xây phòng thí nghiệm tại RMIT

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Intel (Mỹ) đồng ý tài trợ xây phòng thí nghiệm phục vụ cho sinh viên trường đại học quốc tế RMIT Việt Nam theo học chương trình thạc sĩ kỹ thuật khai giảng trong năm nay.

Thông tin từ Đại học RMIT Việt Nam cho biết, theo thỏa thuận giữa Intel và RMIT Việt Nam, công ty này sẽ tài trợ khoảng 210.000 đô la Mỹ (khoảng 4 tỷ đồng) để xây dựng phòng thí nghiệm hiện đại cho chương trình thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành điện tử và máy tính tại cơ sở Nam Sài Gòn của trường.

Phòng thí nghiệm này bao gồm 30 máy tính, một hệ thống hội nghị truyền hình được kết nối với phòng thí nghiệm kỹ thuật của trường RMIT Melbourne tại Úc cùng với các thiết bị kiểm định, đo lường và phát triển vi mạch giúp sinh viên nâng cao năng lực thực hành kỹ thuật.

Giáo sư Merilyn Liddell, Tổng giám đốc RMIT Việt Nam, cho biết sự đóng góp của Intel sẽ mang lại cho sinh viên kỹ thuật cơ hội lấy bằng thạc sĩ chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. “Phòng thí nghiệm do Intel tài trợ sẽ giúp nâng cao kinh nghiệm thực hành của sinh viên cũng như tạo cơ hội tương tác thường xuyên với các giảng viên và sinh viên tại đại học RMIT Melbourne tại Úc”, bà nói.

Thỏa thuận trên là việc mở rộng cam kết trước đó của Intel tài trợ 20 suất học bổng toàn phần trong năm 2010 cho chương trình thạc sĩ kỹ thuật tại RMIT Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên của chương trình này có cơ hội nhận học bổng của RMIT Việt Nam và chính phủ Úc.

Những sinh viên nhận học bổng Intel của chương trình này sẽ theo học tại RMIT tại Nam Sài Gòn từ tháng 10-2010 và sẽ tốt nghiệp vào năm 2013. Những kỹ sư này sẽ được nhận làm việc tại nhà máy lắp ráp và kiểm định chip của Intel tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới