Thứ Bảy, 28/05/2022, 13:46
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Intel tiếp tục các vụ thâu tóm để mở rộng mảng di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intel tiếp tục các vụ thâu tóm để mở rộng mảng di động

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Sau khi hoàn tất việc mua lại hãng bảo mật McAfee hồi tuần trước với 7,68 tỉ đô la Mỹ, Intel lại công bố mua lại công ty giải pháp không dây (WLS) của hãng Infineon trong một giao dich tiền mặt trị giá 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Thương vụ WLS được xem là quyết định chiến lược của cả Intel và Infineon. Trong thông cáo phát đi từ Đức, ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Intel, cho biết WLS sẽ giúp Intel đẩy mạnh chiến lược điện toán chủ chốt thứ hai – kết nối Internet – cho phép Intel cung cấp một danh mục sản phẩm đầy đủ các lựa chọn không dây, từ Wi-Fi, 3G đến WiMAX và công nghệ LTE.

Intel cũng cho biết mục tiêu mở rộng các sản phẩm di động và sản phẩm nhúng là nhằm mở rộng các phân khúc thị trường khác, bao gồm smartphone, máy tính bảng, netbook, notebook và các thiết bị điện toán nhúng. Công nghệ chip hàng đầu của WLS sẽ kết hợp với sức mạnh nhân xử lý của Intel nhằm cung cấp những nền tảng xử lý tiêu thụ điện năng thấp và khả năng kết nối rộng.

Trong lúc đó, việc bán lại WLS sẽ cho phép Infineon thúc đẩy vị trí dẫn đầu trên thị trường nền tảng chip di động. Ông Peter Bauer, Tổng giám đốc điều hành Infineon Technologies AG, khẳng định việc bán lại WLS nhằm nâng cao giá trị công ty, và Infineon sẽ tập trung nguồn lực cho mảng chủ chốt gồm ô tô, công nghiệp và công nghệ bảo mật.

WLS hiện đang dẫn đầu lĩnh vực di động không dây và các nền tảng chip cho smartphone và điện thoại phổ thông giá thấp. Những bộ xử lý WLS vốn hoạt động ở giải tần cơ sở, thiết bị thu phát vô tuyến, các mạch (ICs) quản lý điện năng, giải pháp đơn chip cũng như các hệ thống phần mềm tương ứng – vốn được đánh giá có độ chuẩn cao trong truyền tải âm thanh và dữ liệu tốc độ cao.

Intel gần đây đã thâu tóm một số lượng lớn những công ty phần mềm hàng đầu trong ngành công nghiệp phụ thuộc lớn vào Silicon, bao gồm Wind River, Havok, McAfee và bây giờ là WLS.

Và cũng trong tuần qua, nhà sản xuất chíp này với hãng thiết bị di động Nokia đã liên danh xây dựng phòng thí nghiệm đầu tiên để nghiên cứu về các ứng dụng di động phù hợp với nền tảng nguồn mở MeeGo đã được Intel và Nokia công bố trước đây. Mảng nghiên cứu tiềm năng ở phòng thí nghiệm này nhắm đến những công nghệ cho phép hiển thị hình ảnh ba chiều của người sử dụng trên điện thoại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới