Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Intel trao học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Intel trao học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Intel Products Việt Nam hôm 11-1 đã công bố chương trình học bổng du học năm 2010 cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật đang theo học tại các trường đại học tại Việt Nam tham gia học tập tại Đại học Portland (Portland State University , Mỹ) trong hai năm, bắt đầu từ năm học 2010.

Các sinh viên sẽ được lựa chọn từ những trường kỹ thuật ở Việt Nam và danh sách trúng tuyển sẽ được công bố vào tháng 5-2010. Trong khuôn khổ của chương trình học bổng, khoảng 20-25 sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội nhận bằng đại học kỹ thuật theo chương trình 3+2, tức là 3 năm học tại Việt Nam, và 2 năm học tại Đại học Portland.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên này sẽ trở lại Việt Nam và tham gia vào đội ngũ của Intel.

Chương trình học bổng này là sự hợp tác giữa Công ty Intel Products Việt Nam, Đại học Portland, và 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Các sinh viên được tham dự chương trình phải đến từ một trong các trường: Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc tế TPHCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, và Đai học Khoa học Tự nhiên TPHCM. 

Đây là lần thứ hai Chương trình học bổng du học của Intel Việt Nam được tổ chức. Năm 2009, 28 sinh viên đã được nhận học bổng này và đang theo học chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Portland.

Intel cho hay ngoài việc tạo cơ hội cho những sinh viên Việt Nam học tập tại nước ngoài, Intel đang hợp tác với các trường kỹ thuật tại Việt Nam cải thiện cơ sở vật chất, giáo trình dạy học cũng như tạo nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Intel cho các sinh viên.                                                               

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới