Thứ Hai, 4/07/2022, 22:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Internet lại chậm do sự cố cáp quang biển APG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Internet lại chậm do sự cố cáp quang biển APG

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho biết vào 23 giờ 50 ngày 23-4 tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) đã xảy ra sự cố, gây mất dung lượng kết nối Internet quốc tế.

Internet lại chậm do sự cố cáp quang biển APG
Internet lại chậm do sự cố cáp quang biển APG. Ảnh: Vân Ly

APG là tuyến cáp quang biển chiếm đến 50% kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế. Do đó việc kết nối Internet ra nước ngoài đến các dịch vụ của các nhà cung cấp nước ngoài (Facebook, YouTube…) sẽ bị chậm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố nhánh cáp vào trạm cập bờ Chongming/APG/China của tuyến APG.

Tuyến cáp quang biển này được đưa vào vận hành từ cuối năm 2016 và hiện có 4 nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam sử dụng hướng kết nối quốc tế qua tuyến cáp này là VNPT, Viettel, FPT Telecom và CMC Telecom.

Do đã khá quen thuộc với các tình huống cáp quang biển gặp sự cố, ngừng hoạt động nên các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã chuyển lưu lượng kết nối quốc tế trên tuyến cáp này sang các tuyến cáp quang đất liền hoặc các tuyến quang biển khác như AAG, AI… Tuy nhiên, việc kết nối Internet đi quốc tế của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng (kết nối chậm) ít nhiều. Việc kết nối Internet đến các dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước (có đặt máy chủ trong nước) không bị ảnh hưởng.

Các doanh nghiệp cho biết hiện ban quản lý và điều hành tuyến cáp chưa cho biết về thời điểm mà tuyến cáp này sẽ được sửa chữa, khắc phục và đi vào hoạt động trở lại bình thường. Thông thường, những lần sự cố trước đây cần khoảng 2 tuần cho việc khắc phục, sửa chữa, nhiều khi kéo dài đến cả tháng.

Mời xem thêm:

Kết nối internet sẽ nhanh hơn nhờ cáp quang biển AAE-1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới