Thứ Tư, 6/07/2022, 23:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IoT Startup 2018: Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IoT Startup 2018: Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Mục tiêu của cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2018 là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, kết nối startup với các nguồn lực xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho khởi nghiệp.

IoT Startup 2018: Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững
Ông Đỗ Trần Anh, Giám đốc điều hành Farmtech chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mạng xã hội nông nghiệp FMan tại lễ công bố cuộc thi IoT Startup 2018. Ảnh: Chí Thịnh

Sáng 5-5, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp cùng Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam-Startup Vietnam Foundation (SVF) công bố cuộc thi IoT Startup 2018 với chủ đề "Building IoT-Based Smart City, kiến tạo đô thị thông minh trên nền tảng IoT”. Đây là cuộc thi dành cho các startup được tổ chức thường niên; nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT (Internet-of-Things) đối với giới trẻ và cộng đồng khởi nghiệp; đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc điều hành SVF cho biết, bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp; các cuộc thi khởi nghiệp nói chung cũng như IoT Startup 2018 nói riêng sẽ giúp cho các startup điều kiện kết nối với mạng lưới cố vấn khởi nghiệp (mentor), nguồn lực tài chính/nhà đầu tư…

Ông Hiếu chia sẻ thêm: “Đã khởi nghiệp thì không thể làm một mình, các startup sẽ phải tìm cách kết nối với các nguồn lực hỗ trợ; tìm bạn đồng hành để cùng nhau khởi nghiệp”.

Còn ông Đỗ Trần Anh, Giám đốc điều hành doanh nghiệp Farmtech (hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor, giải nhất cuộc thi IoT Startup 2017) cho rằng, các startup cần tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế trong đời sống; giống như cách Farmtech đã tạo ra hệ sinh thái nông nghiệp FMan. Mạng xã hội FMan hướng tới yêu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng, sự hỗ trợ từ các chuyên gia nông nghiệp của nông dân; hỗ trợ việc cung cấp thiết bị IoT để người nông dân có thể quản lý trang trại, nhà vườn tốt hơn.

Điểm mới của cuộc thi IoT Startup năm nay là việc chia ra hai bảng thi đấu dành cho hai đối tượng khác nhau là các nhóm sinh viên (từ các trường đại học, cao đẳng…) và các nhóm startup, nhằm cổ vũ và tạo điều kiện hỗ trợ cho các đối tượng cụ thể và sát sao hơn.

Qua hai năm tổ chức (2016 và 2017), cuộc thi IoT Startup đã thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm theo dõi và 150 dự án, trong đó có nhiều dự án tiêu biểu trong cộng đồng khởi nghiệp như: Hệ thống đèn đường thông minh S3, Hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor-FMan, Khóa thông minh Gtek Lock (ATOVI)… Đây là các nhóm khởi nghiệp đã đạt được một số thành tích nổi bật như kêu gọi vốn thành công tại chương trình gọi vốn đầu tư trên truyền hình Shark Tank Việt Nam cùng một số quỹ đầu tư khác.

Mời đọc thêm

SHTP sẽ đồng hành cùng startup

IoT sẽ thay đổi cách thức sản xuất truyền thống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới