Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

iPhone mới bị trục trặc phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

iPhone mới bị trục trặc phần mềm

Khách hàng đang liên hệ để kích hoạt iPhone mới hôm 11-7 tại một cửa hàng ở New York – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Những chiếc iPhone mới được hãng Apple Inc. tung ra hôm 11-7 đã làm thất vọng khách hàng mong đợi vì họ không thể nào kích hoạt được điện thoại.

“Điều này thật là phiền toái và bực mình,” Frederick Smalls, nhà môi giới bảo hiểm tại Whitman, Mass, cho biết ông phải mất hai tiếng đồng hồ để kích hoạt chiếc điện thoại của mình.

Tại các cửa hàng, mọi người phải xếp hàng dài đợi chờ tại quầy để kích hoạt điện thoại. Nhiều người phải căng lều tạm hàng giờ để trở thành những khách hàng đầu tiên sở hữu chiếc iPhone, được nâng cấp tốc độ lướt web và thêm chip điều khiển từ chiếc iPhone tung ra hồi năm ngoái.

Người phát ngôn của AT&T, nhà phân phối độc quyền iPhone tại Mỹ, cho biết những máy chủ iTunes của Apple gặp trục trặc trên toàn cầu vì thế những chiếc điện thoại của hãng này không kích hoạt được hết các chức năng tại ngay cửa hàng đúng như kế hoạch.

Trên thực tế, những máy chủ iTunes rất khó kết nối tới nhà riêng, thành ra những chiếc điện thoại hầu như không sử dụng được nếu không gọi dịch vụ hỗ trợ. Những người sở hữu iPhone trước đây cũng gặp phải trục trặc này. Một phần mềm nâng cấp được tung ra vào ngày 11-7 chỉ hỗ trợ cho những chiếc điện thoại được kích hoạt lại thông qua iTunes.

“Thật là phiền phức,” Giovanni Cipriano, một nhà nhiếp ảnh tự do nói. Anh đã nâng cấp chiếc iPhone thế hệ đầu tiên của mình nhưng xem ra nó vẫn không sử dụng được.

Khi những chiếc iPhone đầu tiên được bán cách đây một năm, khách hàng chỉ việc làm thủ tục kích hoạt tại nhà, nhân viên tại các cửa hàng chỉ lo nhiệm vụ bán hàng. Tuy nhiên, đối với mẫu mới năm nay, các nhà phân phối đã hỗ trợ hoàn toàn việc kích hoạt khi khách hàng mua hàng. Chiếc điện thoại mới này được bán trên 21 quốc gia, điều này làm cho máy chủ iTunes quá tải.

Apple đã tính toán sai “nước cờ”. Khi hãng tung ra những chiếc điện thoại tại Mỹ cách đây một năm, giá ban đầu rất cao, khoảng 499 đến 599 đô la Mỹ/chiếc nhưng sau đó 10 tuần giá của những chiếc điện thoại này đã giảm xuống còn 200 đô la Mỹ, gây lỗ nặng cho những người mua trước đó.

MINH CÁT (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới