Thứ Tư, 19/01/2022, 03:33
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IPP2 hỗ trợ trường ĐH xây dựng chương trình đổi mới sáng tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IPP2 hỗ trợ trường ĐH xây dựng chương trình đổi mới sáng tạo

Đức Tâm

IPP2 hỗ trợ trường ĐH xây dựng chương trình đổi mới sáng tạo
Các chuyên gia IPP giới thiệu chương trình đổi mới sáng tạo trong một lần làm việc tại TPHCM. Ảnh: Thu Hà

(TBKTSG Online) – Nhằm thúc đẩy vai trò của các các cơ sở giáo dục đào tạo, Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) sẽ hỗ trợ các trường đại học Việt Nam phát triển đào tạo về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp.

Đây là chương trình dành cho các trường đại học và các cơ sở giáo dục đào tạo, không phân biệt công lập hay tư nhân. Nếu là cơ sở đào tạo nước ngoài thì cần có giấy phép hoạt động chính thức tại Việt Nam.

IPP2 sẽ tập trung hỗ trợ xây dựng năng lực cho các trường, bao gồm các hỗ trợ về chuyên môn, đào tạo và huấn luyện trong thời gian triển khai khoá đào tạo tập trung cho các giảng viên – ToT2 (Training of Trainers).

Chương trình hợp tác này không phải là một gói tài trợ, vì vậy IPP chỉ hỗ trợ có giới hạn về mặt tài chính để tạo điều kiện cho các trường đối tác tham gia Chương trình giảng dạy về Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, và thực hiện các hoạt động đào tạo khác dựa trên Chương trình Giảng dạy này, chẳng hạn như tổ chức các hội thảo, các khoá tập huấn… tại trường.

IPP có thể cân nhắc hỗ trợ nhất định về mặt tài chính đối với những hoạt động do các trường đối tác thực hiện trong quá trình phát triển/áp dụng chương trình giảng dạy trên.

Để có thể được hợp tác hỗ trợ, các trường cần gửi thư đề nghị đến IPP2. Đề xuất phải được viết bằng tiếng Anh, bản mềm gửi đến hòm thư info@ipp.vn, bản in gửi đến Văn phòng IPP qua đường bưu điện muộn nhất là ngày 09-05-2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết và tải về mẫu đề xuất vui lòng truy cập trang web của IPP: http://ipp.vn/hoat-dong-ipp/cop-unicollab/

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) là Chương trình Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP là Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện cho Chính phủ Việt Nam, và Bộ Ngoại giao Phần Lan, đại diện cho Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2, từ năm 2014 đến năm 2018.

IPP đóng vai trò khởi xướng, hỗ trợ và kết nối nhằm tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các hoạt động mới, các kết nối và hợp tác tại các vùng miền, trên toàn quốc và quốc tế.

Mời xem thêm:

IPP tài trợ các dự án hỗ trợ khởi nghiệp

Khởi nghiệp: Làm sao để nhận tài trợ từ IPP?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới