Chủ Nhật, 1/10/2023, 02:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Iran thắng lớn tại Liên hoan phim Berlin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Iran thắng lớn tại Liên hoan phim Berlin

Hiền Phan

Đạo diễn phim Jodaeiye Nader az Simin vinh danh giải thưởng bộ phim xuất sắc nhất tại LHP Berlin lần thứu 61.

(TBKTSG Online) – Tối qua, 19-2, tại lễ trao giải Liên hoan phim Berlin lần thứ 61 diễn ra tại Berlin (Đức), bộ phim gia đình có tựa gốc “Jodaeiye Nader az Simin” (tựa tiếng Anh: Nader And Simin, A Separation – Sự chia cắt của Nader và Simin) của đạo diễn Asghar Farhadi đã giành giải thưởng phim xuất sắc nhất.

Jodaeiye Nader az Simin” nhấn mạnh sự xung đột về cách sống và cách nghĩ giữa hiện đại và truyền thống, sự khác biệt về các tầng lớp xã hội.

Bộ phim kể về một người phụ nữ muốn li dị nhưng đã không thành công, khi chồng cô từ chối rời khỏi Iran với cô và con gái vì không nỡ để lại người cha đang mắc bệnh Alzheimer. Người vợ sau đó đã rời đi, còn người chồng đã thuê được một phụ nữ trẻ ngoan đạo đang mang thai đồng ý chăm sóc cho cha mình, mà chồng của người phụ nữ đó không biết. Một buổi chiều nọ, người phụ nữ kia bị sẩy thai, từ đó dẫn đến một chuỗi sự kiện làm rung chuyển cả gia đình.

Sáu thành viên ban giám khảo liên hoan phim Berlin 61, đứng đầu là nữ diễn viên người Ý, Isaballa Rossellini đã trao giải Gấu vàng và giải nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Peyman Moadi và Leila Hatami của “Jodaeiye Nader az Simin”.

Dàn diễn viên, đạo diễn phim “Sự chia cắt của Nader và Simin”.

Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn người Đức, Ulrich Koehler với bộ phim “Sleeping Sickness” (Bệnh ngủ) kể về một nhà làm công tác viện trợ lâu dài ở châu Phi.

Bộ phim đen trắng “The Turin Horse” của đạo diễn Hungari – Bela Tarr, kể về câu chuyện của một người nông dân và con ngựa của mình – giành giải Gấu bạc.

Đạo diễn Achentina, Paula Markovitch với “The Prize” lấy bối cảnh Achentina trong thời kỳ độc tài quân sự những năm 1970 đã giành hai giải cho thành tựu nghệ thuật xuất sắc cho nhà quay phim Wojciech Staron và nhà thiết kế sản xuất Barbara Enriquez.

Điện ảnh Hàn Quốc được vinh danh tại Liên hoan phim Berlin 61 này với giải Gấu vàng cho phim ngắn xuất sắc nhất “Paranmanjang” của đạo diễn Park Chan Wook. Điểm đặc biệt của bộ phim này là việc sử dụng duy nhất iPhone 4 để quay phim với thời lượng 30 phút.

Năm nay, giải Gấu vàng thành tựu trọn đời đã vinh danh nam diễn viên người Đức nổi tiếng Armin Mueller-Stahl, kỷ niệm 50 năm ông cống hiến cho nền điện ảnh trong nước và thế giới.

Danh sách các giải thưởng tại Liên hoan phim Berlin 61:

Giải Gấu vàng cho bộ phim xuất sắc nhất: Jodaeiye Nader az Simin (Nader And Simin, A Separation), đạo diễn Asghar Farhadi.

Giải Gấu bạc dành cho giải thưởng lớn của BGK: A torinói ló (The Turin Horse), đạo diễn Bela Tarr.

Giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất: Schlafkrankheit (Sleeping Sickness), đạo diễn Ulrich Koehler.

Giải Gấu bạc cho nữ diễn viên xuất sắc nhất: Leila Hatami vai Simin (Nader And Simin, A Separation).

Giải Gấu bạc cho nam diễn viên xuất sắc nhất: Peyman Moadi vai Nader (Nader And Simin, A Separation).

Giải Gấu bạc cho kịch bản xuất sắc nhất: Joshua Marston và Andamion Murataj cho The Forgiveness Of Blood (The Forgiveness Of Blood).

Giải Gấu bạc cho những đóng góp về nghệ thuật: nhà quay phim Wojciech Staron nhà sản xuất Barbara Enriquez trong El premio (The Prize).

Giải thưởng Alfred Bauer: Andres Veiel với bộ phim “If Not Us, Who”.

Giải Gấu bạc cho phim ngắn của Hàn Quốc: Pu-Seo-Jin Bam (Broken Night), đạo diễn Yang Hyo-joo.

Theo Washington Post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới