Thứ Hai, 4/07/2022, 05:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IS nhận đánh bom Syria, ít nhất 140 người thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IS nhận đánh bom Syria, ít nhất 140 người thiệt mạng

Phúc Minh

IS nhận đánh bom Syria, ít nhất 140 người thiệt mạng
Hiện trường một vụ đánh bom xe tại thành phố Homs, Syria. Ảnh: BBC

(TBKTSG Online) – Ít nhất 140 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương trong một loạt vụ đánh bom liều chết tại tại thủ đô Damacus và thành phố Homs (Syria) ngày hôm qua 21-2. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này – theo BBC.

Truyền thông nhà nước Syria (SANA) đưa tin ít nhất 4 vụ nổ đã xảy ra tại khu vực đền Sayyida Zeinab ở ngoại ô phía nam Damascus – nơi an nghỉ của cháu gái nhà tiên tri Mohammed và người Hồi giáo dòng Shi'ite thường đến hành hương.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) trụ sở tại Anh cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại miền nam Damascus lên đến 68 người.

Theo nguồn tin, các vụ tấn công xảy ra vào đúng thời điểm học sinh tan học nên nhiều em học sinh đã thiệt mạng. Ít nhất 60 cửa hàng xung quanh hiện trường các vụ nổ bị thiệt hại nghiêm trọng, nhiều ô tô cháy rụi chỉ còn lại phần khung bằng kim loại.

Trước đó, tại thành phố Homs, một vụ đánh bom xe kép xảy ra khiến 57 người, chủ yếu là thường dân, thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria cho biết ít nhất 50 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong vòng 24 giờ sau khi quân đội chính phủ Syria mở cuộc tấn công tại phía đông thành phố Aleppo, Syria.

Các vụ tấn công khủng bố nói trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Nga đang phối hợp để đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn tại Syria. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết một bản thoả thuận với những nội dung sửa đổi đã được nhất trí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới