Thứ Bảy, 10/12/2022, 04:43
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoIsrael bắn chết một người Palestine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Israel bắn chết một người Palestine

Phúc Minh

Israel bắn chết một người Palestine
Người Palestine đứng gần hàng rào biên giới, nơi Israel bố trí xe tăng, ngày 23-11. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Một vụ nổ súng của Israel tại biên giới dải Gaza ngày 24-11 đã giết chết một người Palestine, người đầu tiên thiệt mạng kể từ khi Israel và phe Hamas (Palestine) đạt thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt tám ngày giao tranh đẫm máu.

Ngày 24-11, giới chức y tế Palestine cho biết nạn nhân bị bắn chết khi tiến gần hàng rào biên giới. Trong khi đó, Israel cho biết binh sĩ nước này bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhóm người Palestine đến gần biên giới Israel.

Bạo lực xảy ra trong bối cảnh hơn một ngày không có tiếng súng sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực vào cuối ngày 22-11. Lệnh ngừng bắn đạt được sau những giờ ngoại giao căng thẳng với sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon.

Israel và Hamas bắn rocket qua lại suốt tám ngày kể từ khi tên lửa của Israel giết chết một thủ lĩnh quân sự Hamas ở thành phố Gaza tuần trước. Israel nói các vụ tấn công nhằm đáp trả việc Hamas bắn rocket gần như hàng ngày vào miền nam Israel suốt mấy tháng liền.

(theo VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới