Chủ Nhật, 5/02/2023, 21:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Israel: Biểu tình phản đối vật giá leo thang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Israel: Biểu tình phản đối vật giá leo thang

Phúc Minh

Hơn 300.000 người biểu tình phán đối vật giá leo thang tại Israel. Ảnh: People

(TBKTSG Online) – Hơn 300.000 người tập trung tại thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel tối ngày 6-8 để phản đối giá cả tăng cao và đòi cải cách công bằng xã hội, theo thời báo Hoàn cầu.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong ba tuần qua tại Israel và trong lịch sử nước này.

Từ giữa tháng 7-2011, lều bạt được dựng lên tại các đường phố lớn sang trọng ở Tel Aviv, Jerusalem nhằm thu hút sự chú ý của nhà chức trách đến đòi hỏi của người biểu tình, đòi có nhà ở với giá phải chăng khi giá nhà đất cao.

Phong trào biểu tình sau đó lan rộng khắp Israel, thu hút nhiều tầng lớp như bác sĩ, giáo viên, công nhân… phản đối đồng lương eo hẹp, thuế cao, giá xăng dầu và thực phẩm gia tăng.

Người biểu tình yêu cầu chính phủ tổ chức lại xã hội công bằng như giảm bớt giá cả sinh hoạt và thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đáp ứng các yêu cầu bằng cách đưa ra luật giải tỏa một số khu đất để xây nhà và giảm thuế nhưng người biểu tình cho rằng các bước trên chưa đủ.

Ông Netanyahu cam kết sẽ chỉ định một số bộ trưởng đàm phán với người biểu tình nhưng ông nói ông muốn tránh đưa ra các biện pháp hấp tấp, vô trách nhiệm để kinh tế Israel rơi vào tình trạng nợ nần như nhiều nước châu Âu.

(theo BBC, VOA, Huanqiu)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới