Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Israel đề xuất lập quỹ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tư tại Việt Nam

C.P

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Israel đang đề xuất thành lập một quỹ hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của Israel đến đầu tư tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat, thành công của những doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên đến đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo động lực, kéo theo những doanh nghiệp khác đến Việt Nam. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đây là đề xuất của Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, theo baochinhphu.vn.

Theo đó, quỹ này giúp hỗ trợ và kết nối về nguồn vốn cho các doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Theo ông Nir Barkat, 10.000 doanh nghiệp khởi nghiệp của Israel sẽ đặt câu hỏi có nên đầu tư kinh doanh tại Việt Nam không, và khi đó, thành công của những công ty đầu tiên sẽ là câu trả lời tốt nhất, tạo động lực cho những công ty khác đến đầu tư tại Việt Nam.

Thời gian tới, dự kiến sẽ có đường bay thẳng giữa Việt Nam và Israel, qua đó giúp thúc đẩy lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ… giữa hai nước.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong xây dựng hệ sinh thái cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, ông Nir Barkat cho rằng Việt Nam và Israel cần tập trung nắm bắt tốt hơn nhu cầu của khu vực tư nhân. Khu vực tư nhân của Israel đang tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà cả khu vực ASEAN.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat đã có nhiều cuộc họp tại Hà Nội và TPHCM, trong đó có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tham gia Diễn đàn Kinh tế và giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Israel, tham gia kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Israel về hợp tác kinh tế, khoa học – công nghệ và các lĩnh vực khác…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới