Thứ Sáu, 2/06/2023, 09:15
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Israel sẽ phóng thích tàu và thành viên đội cứu trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Israel sẽ phóng thích tàu và thành viên đội cứu trợ

Phúc Minh

Liên hiệp quốc, NATO và các tổ chức quốc tế khác kêu gọi Israel lập tức thả tàu và nhân viên đến cứu trợ tại dải Gaza. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Đoàn tàu chở hàng cứu trợ và các nhà hoạt động nước ngoài ủng hộ Palestine đến dải Gaza bị hải quân Israel bắt giữ sẽ được phóng thích theo lời kêu gọi của Liên hiệp quốc (LHQ), Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các tổ chức quốc tế khác.

>>> LHQ kêu gọi điều tra vụ Israel tấn công tàu cứu trợ

Phát ngôn viên của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẽ trục xuất những người này càng sớm càng tốt và hy vọng sẽ trục xuất họ ra khỏi Israel trong vòng 48 giờ.

Trước đó, Hội đồng Bảo an LHQ ra tuyên bố lên án vụ giết hại dân thường làm ít nhất 9 người thiệt mạng và kêu gọi Israel lập tức phóng thích tàu và người.

Ngày 2-6, NATO cũng mở cuộc họp khẩn cấp về vụ việc trên theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen kêu gọi Israel lập tức thả tàu và người.

Jordan, Ai Cập, Thụy Điển và các nước khác đã triệu hồi đại sứ tại Israel, thể hiển sự lên án đối với hành động tấn công của hải quân Israel. Anh và Trung Quốc tiếp tục chỉ trích hành động tấn công của Israel và kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng với vụ việc trên.

Phóng viên BBC tại Jerusalem cho biết hải quân Israel đang bắt giữ 679 nhà hoạt động ủng hộ Palestine đến từ các nước khác nhau trên tàu cứu trợ, hiện có hơn 30 người phải nằm điều trị trong bệnh viện.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới