Thứ Ba, 6/12/2022, 14:22
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoÍt doanh nghiệp tham gia dự án Cơ chế phát triển sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ít doanh nghiệp tham gia dự án Cơ chế phát triển sạch

Sau gần 8 năm Việt Nam ký kết Nghị định thư Kyoto và được đánh giá là một trong 10 nước có tiềm năng về thực hiện Cơ chế phát triển sạch, cả nước mới có 135 dự án Cơ chế phát triển sạch được cấp thư phê duyệt, 34 dự án được đăng ký tại Ban chấp hành quốc tế về Cơ chế phát triển sạch, 2 dự án Cơ chế phát triển sạch được cấp chứng chỉ giảm thải.

>> TPHCM: Tiềm năng phát triển dự án sạch rất lớn

>> Đấu giá thành công Chứng nhận giảm phát thải dự án dầu khí Rạng Đông

Với số lượng các doanh nghiệp tham gia ít nên giá trị kinh tế thu được cho toàn xã hội từ các dự án Cơ chế phát triển sạch chưa cao. Mặc dù Chính phủ đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhiều ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, khấu hao tài sản cố định, huy động vốn, trợ giá sản phẩm nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào dự án phát triển sạch.

Tuy nhiên để được hưởng các nguồn ưu đãi này, doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn về vấn đề tiếp cận với các nguồn tài chính ưu đãi, hỗ trợ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và các định chế tài chính khác.

Tại hội thảo “Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam với cơ chế phát triển sạch và công tác giáo dục truyền thông môi trường” tổ chức ngày 3-11, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam cho biết đến nay, quỹ đã cam kết cho vay hơn 521 tỉ đồng, tài trợ 21 tỉ đồng, ký quỹ môi trường đạt 22,7 tỉ đồng cho các doanh nghiệp.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới