Thứ Ba, 9/08/2022, 04:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ít người tìm việc tại sàn giao dịch việc làm của DN nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ít người tìm việc tại sàn giao dịch việc làm của DN nước ngoài

Thành Hoa

Ít người tìm việc tại sàn giao dịch việc làm của DN nước ngoài
Ban tổ chức kỳ vọng có khoảng 1.000 người tham gia sàn giao dịch việc làm dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được tổ chức sáng nay 13-10, nhưng thực tế khá ít người lao động quan tâm đến cơ hội việc làm ở đây – Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Không như kỳ vọng của ban tổ chức cũng như các doanh nghiệp là sẽ có khoảng 1.000 ứng viên đến xin việc tại sàn giao dịch việc làm dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), con số thật sự ước tính chỉ khoảng 400 người trong khi nhu cầu lên tới vài chục ngàn người.

Sáng nay 13-10, sàn giao dịch việc làm các doanh nghiệp FDI đã diễn ra với 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, trong đó có 22 doanh nghiệp Nhật Bản và 7 doanh nghiệp Đài Loan. Tuy nhiên, số lượng người lao động đến xin việc tại sàn giao dịch việc làm này khá ít, gây thất vọng cho nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Các doanh nghiệp lần này ngoài việc đăng ký tuyển dụng 1.213 vị trí làm việc chính thức còn muốn tuyển số lượng công nhân khá lớn. Công ty Việt Nam Samho có trụ sở tại huyện Củ Chi chẳng hạn, chuyên sản xuất giày thể thao, 100% vốn Hàn Quốc đăng tuyển 10.000 lao động; Công ty TNHH Yakult Việt Nam tuyển 500 người; công ty TNHH B’Smart tuyển 130 lao động…

Tuy nhiên, tại sàn giao dịch việc làm sáng nay, theo quan sát của phóng viên TBKTSG Online, số người đến tham gia chưa tới 400 người.

Nhiều doanh nghiệp ngồi cả buổi sáng cũng chỉ phỏng vấn được 5 đến 7 người, trong số đó rất ít người đáp ứng được nhu cầu của các công ty.

Chị Dương Như Hương, Trưởng phòng kinh doanh công ty TNHH Kamogawa Vietnam, cho hay lượng người đến tham gia quá ít, trình độ ngoại ngữ lại yếu, và vì thế ngồi phỏng vấn hết buổi sáng chị vẫn không chọn được người nào đạt yêu cầu.

“Không biết ban tổ chức thông báo đến các trường và người lao động như thế nào mà lượng người đến tham gia quá ít như vậy?” chị Hương nói.

Cũng ngồi gần hết buổi sáng chị Nguyễn Thị Kim Huyền, Giám sát hành chính – nhân sự công ty Key Plastic có trụ sở tại Khu công nghiệp VSIP II ở Bình Dương, chỉ phỏng vấn được 7 người, trong đó chỉ có một người có tiềm năng.

Chị Huyền cho biết thường công ty muốn tuyển được nhân sự, nhất là nhân sự cấp cao phải thông qua các công ty môi giới, với chi phí khá cao. “Tuyển nhân sự qua kênh môi giới thì chi phí phải trả cho đối tác là hai tháng lượng của lao động đó,” chị Huyền cho hay. Đối tượng mà công ty chị Huyền nhắm đến trong đợt tham gia lần này là những lao động tu nghiệp sinh từ Nhật Bản về, nhưng tại buổi phỏng vấn chị Huyền chưa gặp được người nào là tu nghiệp sinh cả.

Từ Đồng Nai lên, chị Lê Thị Lệ Mỹ, phụ trách phòng nhân sự Công ty Olympus Việt Nam, bày tỏ sự thất vọng.

"Nghe ban tổ chức nói hôm họp báo là có khoảng 1.000 ứng viên là những tu nghiệp sinh từ Nhật Bản về, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố sẽ đến tham dự, nhưng thực tế sáng nay quá ít người lao động đến xin việc. Không như kỳ vọng của tôi,” chị Mỹ cho hay.

Sàn giao dịch việc làm các doanh nghiệp FDI diễn ra trong cả ngày hôm nay, tuy nhiên sáng nay mới hơn 10 giờ người lao động đã về gần hết chỉ còn lại các doanh nghiệp tuyển dụng.

Mới hơn 10 giờ sáng nay người lao động đã về gần hết cho dù lịch phỏng vấn tuyển dụng cả ngày hôm nay, phòng tuyển dụng khá trống chỉ còn lại các doanh nghiệp. Ảnh: Thành Hoa

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới