Chủ Nhật, 23/01/2022, 13:31
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong trận động đất mới tại Nepal

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong trận động đất mới tại Nepal

Phúc Minh

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong trận động đất mới tại Nepal
Người dân Nepal chuyển đến nơi trú ẩn an toàn sau trận động đất ngày 12-5. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tính đến nay, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong trận động đất 7,4 độ richter trưa ngày 12-5 tại Nepal, với tâm chấn nằm ở khu vực giữa thủ đô Kathmandu và núi Everest, gần biên giới Trung Quốc.

Sau khi động đất xảy ra, người dân tại thủ đô Kathmandu hoảng hốt chạy ra đường, điện mất, các cửa hàng vừa mở cửa lại vài ngày phải vội vàng đóng cửa, giao thông trên các đường phố ùn tắc, sân bay phải tạm thời đóng cửa. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy toà nhà quốc hội Nepal bị rung chuyển khi động đất xảy ra.

Trận động đất ngày 12-5 xảy ra khi hàng triệu người bị tổn thương sau trận động đất ngày 25-4 khiến hơn 8.000 người thiệt mạng và gần 600.000 căn nhà bị phá hủy tại Nepal vẫn chưa khỏi hoang mang. Người ta lo ngại công tác cứu trợ và phục hồi đang được tiến hành tại Nepal có thể gặp trở ngại.

Những chấn động của trận động đất mới nhất tại Nepal có thể được cảm nhận ở khắp các nước láng giềng Trung Quốc, Ấn Độ và Bangladesh.

Tại Zhangmu, một thị trấn của Tây Tạng (Trung Quốc) nằm sát biên giới Nepal, người dân cũng chạy ra đường khi động đất xảy ra. Reuters cho biết 1 phụ nữ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương tại Tây Tạng vì trận động đất nói trên.

Cũng theo Reuters, 5 người tại hai bang Bihar và Uttar của Ấn Độ, giáp biên giới với Nepal, đã thiệt mạng vì động đất tại Nepal. Người dân tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) cũng cảm nhận được rung lắc của trận động đất này.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cho biết một máy bay trực thăng của Thủy quân lục chiến Mỹ đã biến mất ở Nepal trong nỗ lực cứu trợ sau trận động đất ngày 25-4 tại nước này. Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết 8 người có mặt trên chiếc máy bay, trong đó có 6 thủy quân lục chiến Mỹ và 2 thường dân Nepal. Ông nói thêm binh lính Nepal đang tìm kiếm chiếc máy bay trực thăng nhưng chưa tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của một vụ tai nạn.

Động đất 6,8 độ richter rung chuyển Nhật Bản

Sáng nay 13-5, một trận động đất 6,8 độ richter làm rung chuyển vùng bờ biển ngoài khơi đảo Honshu, Nhật Bản.

Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong hay thiệt hại vật chất trong trận động đất này.

Đài NHK đưa tin không có điều gì bất thường ở nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi hay nhà máy Daini gần đó.

Đọc thêm:

>> Nepal lại rung chuyển vì động đất 7,4 độ richter

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới