Thứ Hai, 24/01/2022, 22:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ít nhất 806 người thiệt mạng do động đất tại Nepal

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ít nhất 806 người thiệt mạng do động đất tại Nepal

Phúc Minh

Ít nhất 806 người thiệt mạng do động đất tại Nepal
Quân đội Nepal đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tính đến 19 giờ 45 phút tối nay 25-4 (giờ Việt Nam),  ít nhất 806 người đã thiệt mạng sau trận động đất 7,9 độ richter tại thủ đô Kathmandu, Nepal, trưa nay – theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Nepal.

Tâm chấn của trận động đất có độ sâu 2 ki lô mét dưới lòng đất, khá nông, cách trung tâm thủ đô Kathmandu chỉ 50 ki lô mét, khiến nhiều tòa nhà ở thủ đô Kathmandu đổ sập. Bụi mù dày đặc phủ lên toàn bộ thủ đô Nepal.

Do công cuộc cứu hộ chỉ mới bắt đầu được vài giờ và người dân ở các vùng ngoại vi của tâm chấn cũng bị ảnh hưởng cho nên con số thương vong có thể còn tăng cao.

Các bức ảnh đăng trên mạng cho thấy cảnh các ngôi nhà biến thành đống đổ nát, những vết nứt lớn dọc theo các con đường và người dân ngồi thất thần trên phố.

Phóng viên hiện trường của AFP cho biết hàng chục thi thể đã được đưa ra từ tòa nhà Dharahara ở thủ đô Kathmandu. Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra ở nhiều nơi khác tại thủ đô Kathmandu.

Trong khi đó, những người bị gãy tay chân đã được đưa tới bệnh viện chính ở thủ đô Kathmandu để điều trị.

Bản đồ khu vực vừa xảy ra động đất. Tâm chấn là điểm màu đỏ lớn. Ảnh CNN

Trận động đất nói trên là thảm họa lớn nhất tại quốc gia Nam Á này trong 80 năm qua.

Thành phố New Delhi và các thành phố ở phía bắc Ấn Độ cũng có thể cảm nhận được động đất. Người dân địa phương cho biết rung chấn kéo dài đến một phút.

Các tổ chứcc cứu hộ rất lo lắng cho số phận của những người sống sót sau trận động đất lịch sử này vì nhiệt độ ban đêm ở vùng núi Himalaya này rất thấp trong khi người dân không có điện, nước sạch và nơi trú ẩn.

Để cứu người, đặc biệt là trẻ em, cộng đồng quốc tế cần phải hành động rất nhanh chóng; Devendra Tak của tổ chức Save the Children, kêu gọi.

Các ngôi nhà tại thủ đô Kathmandu, Nepal, bị đổ sập. Ảnh: Reuters

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới