Thứ Hai, 8/08/2022, 06:01
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ITL Corporation và hành trình trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành logistics

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ITL Corporation và hành trình trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành logistics

Sau 17 năm kể từ ngày thành lập (1999), Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics Corporation – ITL Corp) đã không ngừng lớn mạnh để trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics. Từ 06 thành viên ban đầu, đến nay, ITL Corp đã có mặt tại 06 quốc gia Đông Nam Á với hơn 500 nhân viên.

Từ giao nhận cho đến mô hình chuỗi cung ứng toàn diện

Bắt đầu với 06 thành viên, ITL Corp những ngày đầu khởi nghiệp chỉ đơn thuần cung ứng các dịch vụ giao nhận riêng lẻ trên đường bộ và làm đại lý hàng không. Chưa có quy trình, những thành viên ban đầu trong căn nhà cấp 4 ngày ấy quần quật làm việc với suy nghĩ duy nhất là có doanh thu và duy trì được công ty.

ITL Corporation và hành trình trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành logistics
ITL Corp những ngày đầu khởi nghiệp.

Khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, mở ra thị trường rộng lớn cho lĩnh vực xuất nhập khẩu và nền kinh tế chuyển sang trang mới cũng là lúc công ty có được những bước thành công đầu tiên. Đến nay, Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần đã trở thành nhà cung ứng giải pháp logistics hàng đầu Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ vận chuyển đường biển, đường bộ, đường không, đường sắt cũng như cung cấp các dịch vụ giao nhận kho bãi logistics. Hiện nay, ITL Corp đã tạo ra mạng lưới toàn diện bao phủ với 20 văn phòng tiêu chuẩn trải dài khắp Việt Nam và Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar.

Trong thị trường logistics Việt Nam, Indo Trans Logistics Corporation là một trong những đơn vị 3PL hàng đầu Việt Nam cung cấp toàn diện các dịch vụ logistics gồm: Dịch vụ hàng không (Airlines GSA), Giao nhận quốc tế (Freight Management), Logistics tổng hợp (Contract Logistics), Đường sắt (Rail), Chuyển phát nhanh (Last Mile), Thương mại điện tử (Ecommerce logistics).

Sau 17 năm, ITL trở thành chuỗi cung ứng 3PL hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, Singapore Post là đối tác chiến lược của ITL Corp và tháng 10-2015, công ty này cũng vừa nhận được đầu tư từ quỹ The Templeton Emerging Markets Group khi tổ chức này “đổ vốn” vào thị trường Việt Nam. Ngoài ra, ITL Corp còn tạo liên doanh hoạt động tại Việt Nam với các đơn vị logistics trên thế giới như: Mitsubishi Logistics, Ceva Logistics, Keppel Logistics…

Tiên phong trong dự án xã hội hóa đường sắt

Trên thế giới, ngành đường sắt được xem là xương sống của hệ thống giao thông vận tải quốc gia.Trong các phương tiện giao thông thì vận tải đường sắt có chỉ số an toàn cao nhất và vận chuyển được khối lượng lớn hàng hóa, hành khách, đồng thời phục vụ mục tiêu an ninh – quốc phòng. Thế nhưng, tại Việt Nam, ngành đường sắt – đặc biệt trong lĩnh vực vận tải hàng hóa vẫn còn trong tình trạng “ngủ đông” và chỉ chiếm 1% trong thị trường vận tải cả nước.

Từ thực tế đó và yêu cầu phát triển trong tình hình kinh tế – chính trị – xã hội giai đoạn mới, ngày 16-9-2015, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam và ITL Corp đã ký kết thực hiện Dự án xã hội hoá đầu tiên của ngành đường sắt – Trung tâm Logistic ga Yên Viên (Hà Nội).

Phối cảnh 3D dự án ga hàng hóa Yên Viên.

Dự án này bao gồm 02 giai đoạn thực hiện. Giai đoạn 1 ấn định hoàn thiện trong tháng 9 năm 2016 với tổng vốn đầu tư là 90 tỉ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, Ga Yên Viên sẽ là cánh tay nối dài của các cảng biển quan trọng như Hải Phòng, Cái Lân giúp rút ngắn thời gian làm hàng, giảm chi phí logistics cho khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Kết nối các phương tiện đường biển, đường sắt, đường bộ, từ đó giảm tải cho QL5 và QL18. Ước tính có thể giảm được khoảng 150 đến 170 lượt xe vận chuyển container mỗi ngày trên các tuyến đường này.

Bản đồ vị trí địa lý ga Yên Viên.

Ngoài ra, dự án còn giúp tăng nhanh tốc độ quay vòng các đoàn tàu Bắc – Nam nhờ vào công nghệ quản lý và thiết bị xếp dỡ hiện đại. Đây là điểm nhấn quan trọng của việc đổi mới toàn diện, thực hiện tái cơ cấu ngành đường sắt góp phần thúc đẩy việc phát triển hoạt động logistic và là bàn đạp để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa vào phát triển cơ cấu hạ tầng đường sắt nói riêng cũng như dịch vụ logistics nói chung.

Với sứ mệnh trở thành nhà cung cấp dịch vụ vận tải tích hợp tân tiến và sáng tạo, ITL Corp đã và đang không ngừng chứng tỏ mình xứng đáng là một “kình ngư” trong ngành logistics Việt Nam. Từ tháng 1-2015, với định hướng tấn công sang lĩnh vực ecommerce-logistics, ITL Corp cũng đã bắt tay đầu tư vào những dự án thương mại điện tử và chuyển phát nhanh.

Từ 2007 đến 2016, ITL Corp liên tiếp được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp có mức tăng trưởng và những thành tựu xuất sắc nhất trong cả nước. Đặc biệt, trong 02 năm (2015 – 2016), Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics Corporation – ITL Corp) liên tục được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp (DN) xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 VietNam The Best). Đồng thời, trong năm 2016, ITL Corp cũng đã thăng 75 bậc, đứng ở thứ hạng 308 trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong năm 2016.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới