Thứ Bảy, 4/12/2021, 11:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Jaguar – Land Rover tăng trưởng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jaguar – Land Rover tăng trưởng mạnh

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Jaguar và Land Rover vừa thông báo mức tăng trưởng doanh số 13,8% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kì năm ngoái. Doanh số của cả hai nhãn hiệu đạt được từ tháng 1 đến tháng 6 là 130.090 xe. Sự thành công của Jaguar-Land Rover đạt được nhờ vào chiến lược marketing mới và danh mục sản phẩm hấp dẫn.

Jaguar - Land Rover tăng trưởng mạnh
Jaguar XF Diesel 2,2 lít – Ảnh: Autoblog

Đóng góp nhiều vào sự thành công trên là thị trường Trung Quốc và thị trường Nga. Lợi nhuận trước thuế của Jaguar-Land Rover trong quý 3 đạt 287 triệu bảng Anh, tăng 9% so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, tổng doanh thu đạt 2,9 tỷ bảng Anh, tăng đến 30%.

Jaguar XF Diesel 2,2 lít là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Vừa mang trên mình sự sang trọng và vẻ đẹp Anh quốc, XF Diesel 2,2 lít lại được lòng khách hàng với mức tiêu hao nhiên liệu thấp. Chiếc xe chỉ tiêu hao khoảng 5 lít/100km (với điều kiện đường xá tại châu Âu). Jaguar XF Diesel 2,2 lít sử dụng động cơ 4 xylanh tăng áp do Ford sản xuất, cùng loại với Land Rover Freelander và Ford Mondeo phiên bản châu Âu.

Mẫu xe hứa hẹn mang lại thành công trong thời gian tới chính là Range Rover Evoque. Dù chỉ mới ra mắt nhưng tính đến tháng 9 này, Range Rover Evoque đã bán được 7.700 chiếc. Range Rover Evoque có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. Dù mang trên mình nhãn hiệu sang trọng Range Rover nhưng giá bán khởi điểm của Evoque tại Mỹ cũng chỉ khoảng 40.000 đô la. Thiết kế đẹp mắt, nội thất tiện nghi và nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu của Range Rover cũng được đưa lên Evoque. Hơn nữa, không giống như các “anh em” phải sử dụng động cơ V8, Evoque chỉ sử dụng động cơ 2,0 lít, nhưng lại cho ra công suất 240 mã lực.

Không chỉ có được tình hình kinh doanh khả quan, quy mô sản xuất của Jaguar-Land Rover cũng được cải thiện. Hai nhãn hiệu này đã thuê thêm 1.000 lao động mới cho nhà máy lắp ráp ở Solihull. Theo đại diện của Jaguar-Land Rover thì số lao động nằm nhằm đáp ứng cho dây chuyền sản xuất của các sản phẩm mới trong vòng 5 năm tới.

Nguồn: Autocar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới