Thứ Tư, 10/08/2022, 04:42
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Jardines sẽ xây dựng cao ốc ở quận 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jardines sẽ xây dựng cao ốc ở quận 1

Kinh Luân

Ông Anthony Nightingale (giữa), Chủ tịch Jardine Matheson Group, tặng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân cuốn sách giới thiệu lịch sử của tập đoàn- Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn kinh doanh đa ngành Jardine Matheson của Vương quốc Anh dự định sẽ xây ở khu trung tâm TPHCM một tổ hợp cửa hàng bán lẻ và văn phòng cho thuê sau 15 năm có mặt ở thị trường Việt Nam với nhiều dự án đầu tư.

Thông tin trên do Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Jardine Matheson, ông Anthony Nightingale nêu ra tại buổi hội kiến chiều 28-9 với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

“Chúng tôi cần một vị trí tốt ở khu trung tâm thành phố, nơi sẽ xây nên một tổ hợp tương tự như các công trình của Jardines ở Hồng Kông và Singapore”, ông Nightingale nói. Theo dự kiến, công trình cao tầng này sẽ dùng các tầng dưới để bố trí các cửa hàng bán lẻ, còn phía trên là những văn phòng cho thuê.

Chính quyền thành phố lẫn ông Nightingale đều không đề cập đến vị trí cụ thể nào, nhưng theo một số chuyên gia, rất có thể đó là “lô đất vàng” 164 Đồng Khởi (quận 1) – đối diện với Nhà thờ Đức Bà và bên hông Bưu điện thành phố.

Hiện nay trên khu đất rộng 9.700 mét vuông này ngoài tòa nhà văn phòng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM vẫn còn 154 hộ dân mà vài năm trở lại đây đã có 66 nhà đầu tư trong và ngoài nước xin đầu tư vào đây, trong đó có những cái tên quen thuộc như Vina Capital, Indochina Capital, Queensland, Hong Kong Land…

Ông Nightingale còn cho biết hiện Jardine Matheson đang hợp tác với Công ty Phú Mỹ Hưng để xây dựng một siêu thị ở quận 7, cách không xa khu vực hồ bán nguyệt (Crescent Lake).

Sau hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, đến nay Jardine Matheson có 5 văn phòng đại diện, 3 công ty 100% vốn nước ngoài, 4 liên doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới