Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

JCI Đà Nẵng giới thiệu, tìm nguồn tài chính cho các dự án cộng đồng

Quỳnh Như

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – JCI Đà Nẵng, chi hội của Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới đã tổ chức ngày hội dự án cộng đồng vào cuối tuần qua để giới thiệu các dự án hướng đến cộng đồng và tìm kiếm nguồn tài chính giúp những dự án này có thể phát triển bền vững.

Các bạn trẻ tìm hiểu về dự án cộng đồng 19 Train tại sự kiện do JCI Đà Nẵng tổ chức ngày 4-3. Ảnh: Quỳnh Như

Theo JCI Đà Nẵng, những dự án này cũng phù hợp với tiêu chí chung của JCI, tổ chức phi lợi nhuận và là đối tác chính thức của Liên hiệp quốc trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu.

Trong đó, có dự án 19 Train, giúp định hướng và tạo môi trường làm việc cho sinh viên của 19 Train; dự án Viet Blood mang đến một ứng dụng giúp kết nối giữa người hiến máu và người nhận máu; dự án Your Dreams giúp tăng tương tác giữa cha mẹ và con cái; dự án Cánh Bướm Yêu Thương nhắm đến chăm sóc sức khỏe thị giác của cả người lớn và trẻ nhỏ…

Ông Đỗ Trọng Anh Vũ, Giám đốc dự án 19 Train, cho biết sau nhiều năm hoạt động, dự án đã nhận được nhiều giải thưởng và là dự án đầu tiên nhận được 1.000 đô la Mỹ từ Quỹ JCI Development Grants Thế Giới. Trong năm nay, dự án sẽ tập trung vào nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực thương mại điện tử.

“Chúng tôi tiếp tục kêu gọi góp vốn từ các thành viên JCI cũng như các tập đoàn kinh tế khác để phát triển bền vững và hỗ trợ cộng đồng tốt hơn”, anh Vũ nói.

Trong khi đó, Your Dreams là một dự án hướng đến đối tượng thụ hưởng là trẻ em tại Việt Nam, được kỳ vọng là sẽ là điểm kết nối giữa cha mẹ và con cái, giúp giảm thiểu tình trạng rối nhiễu tâm lý ở trẻ em tiểu học, từ đó giảm tỷ lệ trầm cảm học đường.

Theo ông Trần Văn Tiến, Giám đốc dự án, cùng với sự đồng hành của các chuyên gia về gia đình và trẻ em, trong năm 2023, Your Dreams sẽ tổ chức những buổi talkshow để truyền tải thông tin thông với ba hoạt động chính.

Đó là, chương trình “30 ngày đồng hành cùng cha mẹ” giúp trang bị kiến thức về tình trạng rối nhiễu tâm lý, kỹ năng tương tác và giúp cha mẹ chia sẻ với con cái; Ngày hội gia đình “Điều con chưa nói” là sân chơi giúp con cái lên tiếng để cha mẹ có thể thấu hiểu hơn và “Cùng con vượt muôn thử thách” là hoạt động để cha mẹ có cơ hội hướng dẫn con vượt qua một số thử thách, từ đó giúp gia tăng sự tương tác, thấu hiểu… giữa cha mẹ và con cái.

Với Viet Blood, ông Phạm Ngọc Thạch, Phó giám đốc dự án, cho biết dự án có ứng dụng giúp kết nối nhận – cho máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm và những người cần tiểu cầu một cách nhanh nhất. Người dùng có thể đăng ký và cung cấp thông tin về nhóm máu, địa điểm… để sử dụng khi cần.

Bên lề sự kiện “Ngày hội dự án cộng đồng JCI Đà Nẵng, ban tổ chức cũng chia sẻ hai dự án khác là Seed For Change và Cánh bướm yêu thương.

Theo Đại diện, thông qua việc thực hiện những dự án cộng đồng bền vững, tổ chức này muốn giúp những công dân trẻ có lối sống tích cực, biết suy nghĩ cho người khác, từ đó cùng nhau phát triển và phục vụ cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới