Thứ Hai, 27/03/2023, 08:44
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Jetstar Pacific, Air Mekong áp dụng mức giá vé mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific, Air Mekong áp dụng mức giá vé mới

Bình Nguyên

Jetstar Pacific và Air Mekong bắt đầu áp dụng mức giá trần vé máy bay mới – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không Jetstar Pacific và Air Mekong bắt đầu áp dụng mức trần giá vé máy bay mới từ ngày 7-5, khoảng 10 ngày sau khi quyết định của Bộ Tài chính về khung giá cước vận chuyển hành khách bằng đường hàng không cho hạng vé phổ thông có hiệu lực.

Jetstar Pacific và Air Mekong nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng các hãng này bắt đầu áp dụng mức giá vé cao nhất là hơn 2,727 triệu đồng/vé cho các đường bay có chiều dài từ 1.280 km trở lên theo Quyết định số 916/QĐ-BTC do Bộ Tài chính đã ban hành ngày 22-4-2011.

Jetstar Pacific cho biết hãng hàng không chi phí thấp này sẽ vẫn bán nhiều mức vé khác nhau, tùy thuộc vào từng đường bay và nhu cầu thị trường, và mức giá cao nhất chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số vé được bán qua www.jetstar.com, đại lý và phòng vé. Mức giá này chưa bao gồm thuế và phụ phí.

Tương tự, Air Mekong cho biết các mức giá vé mới sẽ được cập nhật tại các kênh bán vé của hãng trong các ngày sắp tới. Đại diện của hãng hàng không tư nhân này cho nói hãng sẽ vẫn duy trì chính sách cung cấp cho thị trường nhiều loại giá vé.

Cho đến nay, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vẫn chưa công bố mức giá trần mới cho các đường bay nội địa.

Theo quy định hiện hành về quản lý giá cước vận chuyển hàng không, Nhà nước quy định mức tối đa khung giá cước còn các hãng hàng không ấn định mức giá cụ thể trên các đường bay và điều kiện áp dụng theo phương thức đa dạng giá vé tùy theo tình hình thị trường và cự ly vận chuyển. Các hãng phải công khai các loại giá vé máy bay và điều kiện áp dụng, thực hiện đầy đủ quy định hiện hành về đăng ký giá, kê khai giá và niêm yết giá dịch vụ.

Theo Thông tư liên tịch số 43 do Bộ Tài chính-Bộ Giao thông Vận tải ban hành vào tháng 3-2011, các hãng hàng không được thực hiện giá đăng ký sau 5 ngày khi Cục Quản lý giá và Cục Hàng không Việt Nam nhận được bản đăng ký giá vận chuyển từ các hãng và không yêu cầu giải trình thêm.

Air Mekong mở đưòng bay TPHCM-Quy Nhơn từ 1-6

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từ ngày 1-6 tới. Thành phố Quy Nhơn là điểm đến thứ 8 trong mạng đường bay nội địa của hãng.

Người đại diện của Air Mekong, ông Trương Thành Vũ nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều ngày 7-5 rằng hãng bắt đầu bán vé cho đường bay này từ ngày 15-5 tại tất cả các kênh.

Ông Vũ nói hãng đang xây dựng giá vé cho đường bay này, với mức giá ngang bằng với các chuyến bay có cùng cự ly và đang cung cấp bới các hãng khác. Air Mekong chưa công bố giờ bay cho các chuyến TPHCM-Quy Nhơn nhưng ông Vũ cho biết hãng sẽ cố gắng sắp xếp giờ bay thuận tiện nhất cho khách doanh nhân và du lịch.

Từ ngày 28-4, Air Mekong đã mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phú Quốc. Đây được xem là đường bay nội địa dài nhất với hơn hơn 2 giờ và giúp giảm 50% thời gian so với hành trình bay nối chuyến và chuyển chuyến tại TPPHCM trước đây.

Mộng Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới