Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Jetstar Pacific phải dùng tên đăng ký

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific phải dùng tên đăng ký

Giám đốc điều hành Jetstar Pacific, ông Lương Hoài Nam, công bố chương trình quảng cáo các sản phẩm và giá vé với thương hiệu Jetstar tại TPHCM tuần qua – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã yêu cầu Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines phải dùng tên đăng ký cho các chương trình quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của hãng tại Việt Nam.

Ông Lại Xuân Thanh, Phó cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, cho biết việc chỉ sử dụng thương hiệu Jetstar trong các chiến dịch quảng cáo gần đây khiến người tiêu dùng hiểu nhầm đây là hãng hàng không Jetstar Airway của Úc đang khai thác các đường bay nội địa tại thị trường Việt Nam.

“Do vậy, chúng tôi yêu cầu hãng hàng không này phải dùng đầy đủ tên Jetstar Pacific và biểu tượng như đã được cấp phép cho các chương trình quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình”, ông nhấn mạnh.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều qua, ông Thanh cho biết cục đã yêu cầu Jetstar Pacific phải giải trình về việc khắc phục, chậm nhất là ngày 9-6 như trong văn bản đã gửi ban lãnh đạo của Jetstar Pacific.

Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành của Jetstar Pacific, khẳng định với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Jetstar Pacific đã gửi báo cáo lên Cục hàng không dân dụng Việt Nam. Tuy nhiên, ông Thanh nói rằng Cục chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía hãng hàng không này.

Ông Nam cho biết hãng hàng không giá rẻ này sẽ bổ sung tên giao dịch Jetstar Pacific như đã được cấp phép hoặc tên đầy đủ là Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines vào các chương trình quảng cáo, biển phòng vé… theo đúng quy định của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.  

Tại buổi ra mắt công bố đổi tên từ Pacific Airlines thành Jetstar Pacific tại Hà Nội vào cuối tháng qua, ông Nam cho biết Jetstar Pacific sẽ trả 0,2% tổng doanh thu hàng năm của hãng cho phí sử dụng thương hiệu Jetstar, theo thỏa thuận hợp tác với Jetstar Airways.

Jetstar Airways hiện là hãng hàng không giá rẻ thuộc Qantas, tập đoàn sở hữu 18% cổ phần của hãng hàng không lớn thứ hai tại Việt Nam sau Vietnam Airlines. Qantas sẽ hoàn tất việc mua 30% cổ phần của Jetstar Pacific vào năm 2010 theo thỏa thuận đã ký với Tổng công ty đầu tư vốn Nhà Nước (SCIC) – là cổ đông chính của hãng hàng không này.

BÌNH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới