Thứ Tư, 19/01/2022, 11:41
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Jetstar Pacific thay Vietnam Airlines khai thác đường bay TPHCM – Tuy Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Jetstar Pacific thay Vietnam Airlines khai thác đường bay TPHCM – Tuy Hòa

Lê Anh

Jetstar Pacific thay Vietnam Airlines khai thác đường bay TPHCM – Tuy Hòa
Jetstar Pacific sẽ tiếp nhận khai thác đường bay TPHCM – Tuy Hòa từ ngày 30-3 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 30-3, hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) sẽ khai thác đường bay TPHCM – Tuy Hòa thay thế cho Vietnam Airlines (VNA) và Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO).

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch thay đổi nhà khai thác đường bay TPHCM  – Tuy Hòa nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA – JPA của hãng, trong đó có kế hoạch sắp xếp, phân bổ nguồn lực nhằm hoàn thiện mạng đường bay, đa dạng hóa sản phẩm và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách

Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific sẽ khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư và thứ bảy bằng máy bay A320 (180 ghế), thay thế cho máy bay ATR-72 (68 ghế) của  Vietnam Airlines trước đây.

Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA) hiện đang hoạt động theo mô hình công ty con của  Tổng công ty hàng không Việt Nam với vốn sở hữu gần 69%.

Dự kiến chuyến bay từ TPHCM sẽ khởi hành lúc 14 giờ 40 phút, ở chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Tuy Hòa lúc 16 giờ 15 phút, tổng thời gian bay khoảng một giờ.

Những hành khách đã đặt vé của VNA từ ngày 29-3 trên hành trình giữa TPHCM – Tuy Hòa sẽ được hoàn vé miễn phí hoặc đổi vé miễn phí sang đường bay của VNA giữa TPHCM– Quy Nhơn/Nha Trang (hành khách chủ động xe di chuyển bằng đường bộ đi,đến sân bay Quy Nhơn hoặc Nha Trang).

Trong trường hợp hành khách có nhu cầu chuyển sang các chuyến bay cùng hành trình theo lịch bay của JPA thì sẽ được VNA hỗ trợ liên hệ với các phòng vé của JPA để được trợ giúp.

Những hành khách đã được xác nhận chỗ và đã xuất vé của VASCO sẽ được VASCO hoàn vé miễn phí hoặc được hỗ trợ đặt chỗ trên các chuyến bay theo hành trình thay thế của VNA và JPA.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao đường bay giữa TPHCM – Rạch Giá; Phú Quốc – Rạch Giá/Cần Thơ cho VASCO khai thác.

Mời đọc thêm:

Vietnam Airlines chuyển giao một số đường bay cho VASCO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới