Thứ Hai, 27/06/2022, 22:48
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

JICA cho vay 24 triệu đô la Mỹ qua BIDV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JICA cho vay 24 triệu đô la Mỹ qua BIDV

Tư Hoàng

JICA cho vay 24 triệu đô la Mỹ qua BIDV
Khoản vay trị giá 24 triệu đô la Mỹ được JICA và BIDV ký kết ngày 13-8. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Một khoản vay trị giá gần 3 tỉ Yên Nhật (tương đương 24 triệu đô la Mỹ) đã được Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) ký kết với các tổ chức ở Việt Nam vào chiều 13-8 tại Hà Nội.

Số tiền này được JICA cho Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) vay sau đó BIDV sẽ cho Công ty CP Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (JSC) vay lại.

Về phần mình, JSC sẽ sử dụng khoản tín dụng có kỳ hạn 15 năm này để phát triển dự án “Khu nhà xưởng cho thuê” tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Thành viên Hội đồng Quản trị JSC cho biết, khu nhà xưởng này có diện tích khoảng 100 ngàn m2 với đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ trợ, điện tử của Nhật Bản đóng tại tỉnh Đồng Nai.

Ông cho biết, hiện tại có 198 dự án FDI tổng trị giá 3,5 tỉ đô la Mỹ của các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh này.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Bình cho biết, doanh nghiệp của ông không thể vay trực tiếp được khoản này từ JICA do cơ quan này yêu cầu phải có một ngân hàng trong nước bảo trợ.

Công ty cổ phần phát triển nhỏ và vừa Nhật Bản được thành lập tháng 6/2015, là Liên doanh góp vốn giữa Tổng Công ty Tín Nghĩa, Công ty cổ phần Forval Nhật Bản và Công ty cổ phần cảng container Đồng Nai.

Nhật Bản là quốc gia cung cấp ODA hàng đầu cho Việt Nam.

Xem thêm

BIDV được ủy quyền cho vay lại 500 triệu đô la Mỹ của WB

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới