Thứ Tư, 27/09/2023, 18:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


JICA cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine cho Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JICA cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine cho Việt Nam

Lê Anh

(KTSG Online) – Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine phục vụ cho việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng. Dự kiến 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine sẽ được giao trong tháng 9.

JICA cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine cho Việt Nam
Hộp lạnh bảo quản vaccine để vận chuyển đến các điểm tiêm chủng – Ảnh: JICA

Ngày 21-7, JICA thông báo sẽ cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo, phục vụ cho việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng tại Việt Nam.

Gói hỗ trợ này trị giá 100 triệu yen (khoảng 20 tỉ đồng) hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam. 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine dự kiến sẽ được giao trong tháng 9-2021.

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2-8°C có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Cũng trong tháng 7 này, JICA triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) để đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ khoảng 20 triệu yen (tương đương khoảng 4 tỉ đồng).

Mời xem thêm:

JICA tiếp tục hỗ trợ thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới