Thứ Hai, 6/02/2023, 09:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


JICA hỗ trợ thiết bị y tế cho miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JICA hỗ trợ thiết bị y tế cho miền Trung

Lê Anh

(KTSG Online) – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), ngày 9-4, đã bàn giao ba thiết bị y tế cho bệnh viện Trung ương Huế để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm tại miền Trung.

JICA hỗ trợ thiết bị y tế cho miền Trung
Các thiết bị y tế được JICA bàn giao cho Bệnh viện Trung ương Huế ngày 9-4. Ảnh: JICA

Các thiết bị y tế được JICA hỗ trợ gồm hệ thống máy trao đổi oxy ngoài cơ thể (ECMO); hệ thống X-Quang kỹ thuật số di động; máy siêu âm Doppler màu tổng quát với tổng trị giá 50 triệu yen (hơn 10,8 tỉ đồng).

Các thiết bị này sẽ tăng cường năng lực cho bệnh viện Trung ương Huế để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm mới và thiên tai lũ lụt tại miền Trung

Ông Tanaka Akihisa, Phó trưởng Đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam, cho biết Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến trung ương cao nhất thuộc khu vực miền Trung, đồng thời đóng vai trò đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cán bộ y tế và bệnh viện tuyến dưới trực thuộc trong khu vực, vì vậy JICA mong rằng sự hỗ trợ lần này sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế của toàn bộ khu vực miền Trung Việt Nam.

Trong thời gian tới, JICA sẽ tích cực làm việc với Chính phủ Nhật Bản để tiếp tục hợp tác nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Từ năm 2005-2010, Chính phủ Nhật Bản, thông qua JICA đã tài trợ xây dựng khu nhà kỹ thuật cao trong khuôn viên Bệnh viện Trung ương Huế bằng nguồn viện trợ không hoàn lại, cung cấp nhiều trang thiết bị y tế tiên tiến; đồng thời hỗ trợ dự án hợp tác kỹ thuật do Jica triển khai, giúp tăng cường năng lực cho hơn 1.000 cán bộ y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế và các bệnh viện tuyến dưới.

Sau khi dự án JICA kết thúc, Bệnh viện Trung ương Huế vẫn tiếp tục tự đào tạo nâng cao năng lực cho các bệnh viện tuyến dưới.

Mời xem thêm:

JICA tiếp tục hỗ trợ thiết bị xét nghiệm Covid-19 cho Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới