Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

JVF hướng tới mục tiêu phát triển ngành mía đường bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

JVF hướng tới mục tiêu phát triển ngành mía đường bền vững

Công ty Phân bón Việt Nhật (JVF), nhà sản xuất phân bón NPK phức hợp, sau hơn 15 năm chính thức đi vào hoạt động kinh doanh đã sản xuất và cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu trên 4,5 triệu tấn phân bón các loại. Không chỉ giữ vững vị trí là nhà sản xuất phân bón NPK phức hợp đạt chất lượng cao ở Việt Nam, JVF còn đồng hành cùng các doanh nghiệp ngành mía đường trong mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững.

JVF hướng tới mục tiêu phát triển ngành mía đường bền vững
Ông Takeo Ishii, Tổng giám đốc JVF

Từ những năm 1999-2002, JVF đã đưa các sản phẩm NPK cung cấp cho vùng nguyên liệu mía của các nhà máy: Mía Đường Bourbon Tây Ninh, Mía Đường Nước Trong, Mía Đường Khánh Hòa, Mía Đường Quảng Ngãi, Mía Đường An Khê… Tính đến nay, JVF cùng ngành mía đường Việt Nam phát triển và mở rộng vùng nguyên liệu mía tại các khu vực trọng điểm như miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ, một số khu vực miền Tây Nam bộ và các tỉnh phía Bắc. Trong đó, tập trung nhiều nhất tại các tỉnh Tây Ninh, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai …

Theo ông Takeo Ishii, Tổng giám đốc JVF, không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các sản phẩm NPK truyền thống, nhiều năm qua doanh nghiệp đã tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm mới phù hợp cho từng loại đất, giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng nhằm mục đích phát huy cao nhất hiệu quả của việc sử dụng sản phẩm phân bón NPK Việt Nhật. Năm 2011, JVF trang bị máy phân tích đất và thực hiện lấy hàng trăm mẫu đất ở nhiều vùng trọng điểm, trên các loại thân đất của nhiều cây trồng chính để phân tích, đánh giá các chỉ tiêu hàm lượng trong đất như: P2O5, K2O, S, CaO, MgO, chất hữu cơ, độ PH… để đưa ra các khuyến cáo cần bổ sung liều lượng phân bón thích hợp nhất cho từng  loại cây tại  từng khu vực kể trên. Đây cũng là khâu quan trọng để nâng cao năng suất – chất lượng cho cây trồng, đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Song song đó, hằng năm công ty phối hợp với các trung tâm khuyến nông, phòng nông nghiệp, doanh nghiệp, nhà máy và công ty mía đường cùng tiến hành thực hiện hàng trăm mô hình trình diễn, khảo nghiệm, tập huấn nâng cao trình độ và kỹ thuật canh tác cho nông dân góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Tại các điểm trình diễn ở các vùng nguyên liệu mía sử dụng NPK Việt Nhật, năng suất cây trồng đều mức vượt trội.

Từ các cuộc khảo nghiệm và các kết quả phân tích đất, JVF đã sản xuất sản phẩm NPK chuyên dùng “JVF Mía 1” và “JVF Mía 2”, trong đó bổ sung thêm các nguyên tố trung, vi lượng phù hợp cho cây mía. Các sản phẩm mới có giá cả hợp lý được giới thiệu ra thị trường, giúp đem lại năng suất và chữ đường cao cho cây mía, góp phần đem lại vụ mùa đạt hiệu quả kinh tế cao.

JVF luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp ngành mía đường Việt Nam tiến hành thực hiện chiến lược nâng cao sức cạnh tranh thông qua giải pháp về cơ giới hóa, giống và phân bón. Đây cũng là đơn vị luôn tích cực tham gia các chương trình về mía đường cùng các công ty thành viên của Tập đoàn TTC trong những năm qua, trong đó có những hoạt động thiết thực như tham gia hội thảo mía đường quốc tế lần 2 năm 2014, hội thảo mía đường quốc tế lần 3 năm 2015.

Từ những kết quả đã đạt được, ông Takeo Ishii cho biết JVF định hướng hoạt động trong thời gian tới là luôn đồng hành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành mía đường nói riêng. Đồng thời khẳng định cam kết: bảo đảm chất lượng các sản phẩm NPK theo tiêu chuẩn Nhật Bản, có các thành phần dinh dưỡng tối ưu, giúp tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thị trường nội địa cũng như quốc tế. Từ đó, giúp mang lại lợi ích cho người sử dụng, tạo hiệu quả kinh tế cao, mang lại giá trị gia tăng cho nhà nông và cả nền kinh tế Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới