Chủ Nhật, 3/07/2022, 07:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kakao sẽ triển khai dịch vụ gọi xe ở Đông Nam Á và Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kakao sẽ triển khai dịch vụ gọi xe ở Đông Nam Á và Nhật Bản

Chánh Tài

Kakao sẽ triển khai dịch vụ gọi xe ở Đông Nam Á và Nhật Bản
Kakao ra mắt dịch vụ gọi xe ở Đông Nam Á và Nhật Bản. Ảnh: Korea Times

(TBKTSG Online)- Công ty Internet lớn thứ hai Hàn Quốc Kakao đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ gọi xe ở Đông Nam Á và Nhật Bản.

Tờ Nikkei Asian Review ngày 13-3 dẫn lời ông John Chung, Giám đốc điều hành Kakao Mobility, một đơn vị thành viên của Kakao, cho biết dịch vụ gọi xe của Kakao sẽ được ra mắt ở Nhật Bản vào quí 2-2018.

Du khách Hàn Quốc ở Nhật Bản có thể sử dụng ứng dụng Kakao Taxi để gọi xe taxi thông qua Japan Taxi (đối tác của Kakao) đang nắm trong tay mạng lưới 60.000 taxi. Du khách Nhật Bản cũng có thể sử dụng dịch vụ gọi xe của Kakao ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Kakao sẽ triển khai dịch vụ gọi xe sang ở Đông Nam Á thông qua công ty khởi nghiệp easi6 (Hàn Quốc) đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách trong khu vực. Cuối năm ngoái, Kakao, nổi tiếng với ứng dụng chat Kakao Talk, đã đầu tư hơn 650.000 đô la Mỹ cho easi6.

Giải thích các kế hoạch trên, ông John Chung nói: “Du khách Hàn Quốc luôn đứng ở vị trí số một hoặc số hai trong lượng du khách nước ngoài thăm Nhật Bản. Tại Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam, dịch vụ thuê tài xế xe sang cũng rất phổ biến. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ này dễ dàng ở Đông Nam Á”.

Tại Hàn Quốc, Kakao đang chật vật kiếm lợi nhuận từ dịch vụ vận chuyển vì các quy định quản lý khắt khe của nước này. Hàn Quốc đã cấm các dịch vụ gọi xe như Uber do sự phản đối dữ dội của giới tài xế taxi truyền thống.

Ứng dụng gọi xe taxi Kakao Taxi của Kakao Mobility đang chiếm lĩnh vị trí số một ở Hàn Quốc với khoảng 18 triệu người đăng ký sử dụng, tức khoảng 35% dân số Hàn Quốc. Khoảng 96% tài xế taxi ở Hàn Quốc đang hợp tác với dịch vụ gọi xe của Kakao Mobility. Kể từ lúc ra mặt dịch vụ này vào đầu năm 2015, Kakao Mobility không tính phí.

Tuy nhiên, ông John Chung cho biết sắp tới Kakao sẽ thu phí đối với một số dịch vụ gọi xe.

Mời xem thêm

Google đầu tư vào hãng gọi xe Go-Jek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới