Thứ Bảy, 18/09/2021, 22:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Katalon nhận khoản đầu tư 27 triệu đô la vòng Series A

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Katalon nhận khoản đầu tư 27 triệu đô la vòng Series A

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Katalon, sản phẩm kiểm thử phần mềm tự động (Software Automation Testing) do đội ngũ lãnh đạo KMS Technology sáng lập và điều hành, công bố nhận khoản đầu tư vòng Series A trị giá 27 triệu đô la Mỹ từ quỹ Elephant Partners (Mỹ).

Katalon nhận khoản đầu tư 27 triệu đô la vòng Series A
Ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập KMS Technology và Katalon. Ảnh: DNCC.

Đại diện Katalon cho biết khoản đầu tư này đến từ quỹ Elephant Partners cùng một số nhà đầu tư cá nhân lớn tại Mỹ, đều là những tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư sản phẩm công nghệ và bảo mật.

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch phát triển sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Katalon cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng, phần mềm. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn. Katalon cho biết hiện có hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng sản phẩm của mình.

Gần đây nhất, Katalon vừa cho ra mắt nền tảng mới mang tên TestOps, giúp tối ưu hóa quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing). Đội ngũ kỹ thuật Katalon cho biết đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

“Phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Sứ mệnh của Katalon là giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn”, ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon chia sẻ.

Katalon do đội ngũ lãnh đạo KMS Technology sáng lập và điều hành từ năm 2015. Ông Lâm Quốc Vũ cũng là nhà sáng lập KMS.

Đại diện công ty cũng cho biết Katalon đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu.

Từ nền tảng được phát triển bởi các nhân sự nội địa tại Việt Nam, Katalon đang dần trở thành công công nghệ toàn cầu với nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, địa bàn làm việc mở rộng sang Mỹ và một số quốc gia khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới