Thứ Ba, 28/03/2023, 03:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kawasaki (Nhật) sẽ hỗ trợ Đà Nẵng phát triển khu công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kawasaki (Nhật) sẽ hỗ trợ Đà Nẵng phát triển khu công nghệ cao

(TBKTSG Online) – Ngày 15-10, tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các doanh nghiệp đến từ thành phố Kawasaki – Nhật Bản đã trao đổi những kinh nghiệm về xúc tiến đầu tư, phát triển khu công nghệ cao tại khu công nghiệp Hoà Khương, thành phố Đà Nẵng.

Ông Hiroshi Nishioka, Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp thành phố Kawasaki kiêm tư vấn cấp cao Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) cho biết, thành phố Kawasaki hiện có khu công viên công nghệ cao KSP. Sau khi hai thành phố triển khai các nội dung về hợp tác, phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ Đà Nẵng về kinh nghiệm điều hành, quản lý trong lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh thực tiễn từ KSP.

Thành viên đoàn Nhật Bản cũng đánh giá cao các hoạt động xúc tiến đầu tư, khai thác lợi thế trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây ( ECWC) của Đà Nẵng. Đặc biệt, mới đây Đà Nẵng được Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài Nhật Bản (JETRO) xác nhận Đà Nẵng là một trong 30 thành phố châu Á có lợi thế so sánh về đầu tư. Điều này gây được sự quan tâm của giới doanh nhân Nhật Bản.

Được biết, hiện có 35 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng với tổng vốn 207 triệu đô la Mỹ. Những doanh nghiệp này giải quyết việc làm cho 12.000 lao động của địa phương.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới