Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

KBC thay IGS phát triển khu công nghiệp-đô thị Bắc Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KBC thay IGS phát triển khu công nghiệp-đô thị Bắc Ninh

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tổng công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) sẽ thay thế nhà đầu tư Hàn Quốc là IGS Capital Group để phát triển dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ với quy mô lớn ở tỉnh Bắc Ninh.

Theo KBC – một thành viên của tập đoàn Saigon Invest Group, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chấp thuận cho KBC thay thế tập đoàn IGS của Hàn Quốc để được làm chủ đầu tư dự án khu công nghiệp đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh vì nhà đầu tư nước ngoài triển khai chậm và không còn khả năng tiếp tục thực hiện dự án, trong khi dự án đã được cấp phép cách đây hơn 2 năm.

Dự án này có diện tích 430 héc ta đất công nghiệp và 200 héc ta đô thị với vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là 80 triệu đô la Mỹ. Hiện tại đã có 100 héc ta được đền bù và sẵn sàng cho thuê tại dự án mới này.

Trong quy hoạch tổng thể trước đây của IGS, dự án khu công nghiệp đô thị và dịch vụ nằm trên địa bàn xã Nam Sơn và xã Hạp Lĩnh này sẽ có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ đến 2 tỉ đô la Mỹ. Dự án sẽ thu hút khoảng 250 dự án thứ cấp đến từ Hàn Quốc, Mỹ và các nước khác, sử dụng từ 25.000 – 30.000 lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới