Thứ Ba, 7/12/2021, 23:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kế hoạch làm sạch vịnh Mexico của BP hoàn tất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kế hoạch làm sạch vịnh Mexico của BP hoàn tất

Thế Hiệp

Kế hoạch làm sạch vịnh Mexico của BP hoàn tất
Liên bang bảo vệ bờ biển Mỹ (FOSC) phê chuẩn kế hoạch làm sạch vịnh Mexico đã hoàn tất. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Sau 18 tháng nỗ lực làm sạch bờ biển tại vịnh Mexico sau sự cố nổ giàn khoan Deepwater Horizon, Liên bang bảo vệ bờ biển Mỹ (FOSC) phê chuẩn kế hoạch làm sạch vịnh Mexico đã hoàn tất, mở đường cho bờ biển phục hồi trở lại – BP cho biết trong thông báo hôm 9-11.

>> Xử phạt BP

>> Mỹ kiện BP và tám công ty gây ra dầu loang

Ông Mike Utsler, người đứng đầu nhóm phục hồi bờ biển của BP, cho biết: “Đây là cột mốc rất quan trọng trong quá trình phục hồi bờ biển tại vịnh Mexico. Một khi công việc làm sạch bờ biển được hoàn thành, các hoạt động nhằm phục hồi hệ sinh thái và cộng đồng tại vùng biển này sẽ được tiến hành ngay”.

BP cho biết trong số 4.300 dặm của bờ biển vịnh Mexico có 635 dặm bị ảnh hưởng của thảm họa tràn dầu. Tính đến nay, hơn 90% bờ biển bị ảnh hưởng đã được làm sạch và sẵn sàng chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Công ty dầu khí BP đã rơi vào khủng hoảng sau sự cố nổ giàn khoan Deepwater Horizon vào tháng 4-2010. Sự cố này làm tràn khoảng 4,9 triệu thùng dầu vào vịnh Mexico trong vòng gần ba tháng, đây là sự cố tràn dầu nghiêm trọng nhất thế giới từ trước đến nay.

BP cho biết đến nay đã có 95.000 tấn dầu loang được thu thập, tiêu tốn khoảng 13,6 tỉ đô la Mỹ cho công việc dọn dẹp, 7,3 tỉ đô la Mỹ cho việc đền bù và các chi phí hỗ trợ khác.

(Theo Tân Hoa xã)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới