Thứ Bảy, 29/01/2022, 07:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kenya Airways khai trương đường bay tới Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kenya Airways khai trương đường bay tới Hà Nội

Anh Quân

Kenya Airways khai trương đường bay tới Hà Nội
Lễ khai trương đường bay Nội Bài-Nairobi do Kenya Airways khai thác. Ảnh LQV

(TBKTSG Online) – Hôm 31-3, hãng hàng không Kenya Airways chính thức khai trương đường bay thẳng từ sân bay quốc tế Nội Bài tới Jomo Kenyatta (Nairobi, Kenya).

Kenya Airways trở thành hãng hàng không châu Phi đầu tiên có đường bay thẳng đến Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Kenya Airways sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) bằng máy bay Boeing 787-800.

Trong thời gian đầu để hỗ trợ và phát triển tuyến bay mới, Kenya Airways sẽ phối hợp với Vietnam Airlines kết nối Hà Nội với các thị trường kinh tế trọng điểm tại châu Phi.

Giá vé khứ hồi Hà Nội – Nairobi được áp dụng là 15.054.000 đồng cho hạng phổ thông, và 50.943.000 cho hạng thương gia.

Tính toán lại thời gian mở rộng đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Tối 31-3, Cục hàng không Việt Nam (CAA) đã có thông cáo cho biết thời điểm sửa chữa, cải tạo tốt nhất là vào mùa khô nhằm bảo đảm chất lượng công trình và rút ngắn tối đa thời gian thi công. Thời gian thi công vào thời gian từ ngày 10-4 đến 25-6.

Hiện CAA chưa quyết định thời điểm hạn chế khai thác đường cất hạ cánh 25L/07R để sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. CAA mới thống nhất với các cơ quan, đơn vị có liên quan về phương án thi công và bảo đảm an toàn và đang tiếp tục làm việc với các Hãng hàng không về phương án điều chỉnh giờ cất, hạ cánh của những chuyến bay nội địa bị ảnh hưởng trong thời gian thi công từ giờ cao điểm sang giờ thấp điểm và không đưa ra phương án cắt giảm chuyến bay.

CAA cũng khẳng định việc sửa chữa, nâng cấp sẽ được tiến hành trong thời gian phù hợp và không ảnh hưởng đến hoạt động vận tải trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5. CAA đang phối hợp cùng với ACV để thống nhất thời điểm thích hợp hạn chế khai thác đường cất hạ cánh 25L/07R để thi công, dự kiến từ ngày 10-5 đến 25-7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới