Thứ Hai, 17/01/2022, 02:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kenya: Ít nhất 5 người chết trong vụ khủng bố tại Nairobi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kenya: Ít nhất 5 người chết trong vụ khủng bố tại Nairobi

Phúc Minh

Kenya: Ít nhất 5 người chết trong vụ khủng bố tại Nairobi
Ít nhất 5 người chết và 36 người bị thương trong cuộc tấn công khủng bố bằng lựu đạn vào một chiếc xe minibus ở thủ đô Nairobi, Kenya, ngày 14-12. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ nội vụ Kenya cho biết ít nhất 5 người chết và 36 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố bằng lựu đạn vào một chiếc xe minibus ở thủ đô Nairobi, Kenya, ngày 14-12. Một kẻ tấn công nằm trong số những người thiệt mạng.

>> Kenya: 68 người chết trong vụ tấn công khủng bố

Đây là vụ tấn công thứ 4 trong tuần đánh dấu kỷ niệm 50 năm độc lập của Kenya. Quả lựu đạn làm nổ tung chiếc xe buýt, văng các mảnh vỡ kính cửa sổ lên đường phố đông người.

Lực lượng an ninh đang tìm kiếm  trong đống đổ nát manh mối của lực lượng thực hiện vụ tấn công trên.

Trước đó vào ngày 12-12, những kẻ tấn công ném 1 quả lựu đạn vào du khách Anh nhưng may mắn không phát nổ, đây là cuộc tấn công hiếm hoi nhắm vào du khách nước ngoài. Ngày 13-12, ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương nặng khi 1 vụ nổ làm rung chuyển thành phố Wajir, gần biên giới Somalia. Cảnh sát cho biết vụ nổ này có thể được gây ra bởi quân nổi dậy Shebab hoặc những người ủng hộ lực lượng này.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất tại Nairobi là cuộc tấn công trung tâm thương mại Westgate của nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia, một chi nhánh của al-Qaeda, khiến 72 người chết, gần 240 người bị thương và 63 người mất tích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới