Thứ Hai, 25/09/2023, 05:55
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Kéo dài thời gian góp ý Chương trình giáo dục phổ thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kéo dài thời gian góp ý Chương trình giáo dục phổ thông

Bảo Uyên

Kéo dài thời gian góp ý Chương trình giáo dục phổ thông
Dự kiến, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai từ năm học 2018-2019 – Ảnh: M.T

(TBKTSG Online) – Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo kéo dài thời gian lấy ý kiến dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Cụ thể, mốc thời gian được Phó thủ tướng đặt ra là hết ngày 20-5, theo báo điện tử chinhphu.vn.

Trước đó, ngày 12-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, thời gian để lấy ý kiếntừ ngày 12 đến hết 29-4. Đây là dự thảo đã điều chỉnh lần cuối cùng sau khi tiếp thu ý kiến của Hội đồng thẩm định.

Khác với chương trình cũ, chương trình mới sẽ phân hóa thành các bộ môn bắt buộc, bắt buộc có phân hóa và môn tự chọn bắt buộc.

Chương trình tổng thể hướng tới việc giúp học sinh hình thành và phát triển 6 phẩm chất: yêu đất nước, yêu con người, chăm học, chăm làm, trung thực, trách nhiệm. Các năng lực được đặt ra cho người học ở chương trình mới gồm: tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác; giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Được đánh giá là đã khắc phục được nhiều hạn chế của dự thảo công bố hồi tháng 12-2015, tuy nhiên, dự thảo mới này vẫn tồn tại không ít nhược điểm khiến giáo viên, người làm trong ngành giáo dục băn khoăn về tính khả thi cũng như tính hiệu quả của môn học…

Theo kế hoạch, sau khi lấy ý kiến dư luận và có chỉnh sửa phù hợp, bắt đầu từ năm học 2018-2019, Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới sẽ được triển khai trên cả nước, cho học sinh từ lớp 1.

Xem thêm:

>>> Nhiều băn khoăn với dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới