Thứ Năm, 11/08/2022, 10:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam

T.Thu

Kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam
Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ bài học kinh nghiệm của ngành gia công phần mềm tại Hội nghị phát triển gia công ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2015 vào giữa tháng 10-2015 – Ảnh: FPT cung cấp

(TBKTSG Online) – Dự kiến vào giữa tháng 11-2015, cổng thông tin và kết nối UKAsiaTechHub sẽ chính thức hoạt động, giúp kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn không có nhiều kinh phí để quảng bá, tiếp thị ra thị trường nước ngoài, giúp thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư giữa hai nước.

UKAsiaTechHub được hỗ trợ bởi ông Francis Maude, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Vương quốc Anh, và được doanh nghiệp Anh là Harvey Nash – công ty cung cấp dịch vụ gia công phần mềm công nghệ thông tin (CNTT) – xây dựng, tài trợ và vận hành.

Theo ông Paul Smith, Chủ tịch công ty Harvey Nash Outsourcing, một bộ phận của Harvey Nash Group, qua cổng kết nối này, doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác kinh doanh, phát triển các ý tưởng mới. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cũng có thể tìm kiếm và phát triển các cơ hội kinh doanh mới tại Anh và ngược lại.

Chia sẻ về lợi ích của cổng kết nối này, ông Paul Smith cho biết, khi doanh nghiệp tham gia, cổng kết nối sẽ đem lại cho họ cơ hội đưa các thông tin giới thiệu về doanh nghiệp lên website, từ đó các doanh nghiệp của Anh muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh có thể lên cổng này để tìm hiểu và kết nối. Cổng thông tin này cũng có chức năng chat và gửi tin nhắn, theo đó doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin với nhau trực tuyến.

UKAsiaTechHub là dịch vụ hoàn toàn miễn phí vì đây là cổng thông tin phi lợi nhuận được xây dựng để hỗ trợ lợi ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành công nghệ thông tin của Anh và các nước ASEAN. Trên thực tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có nhiều kinh phí và khó có thể tiếp thị, quảng bá ra thế giới. Do đó, Chính phủ Anh quốc muốn hỗ trợ việc quảng bá này để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng làm ăn với nhau.

Cổng thông tin ra đời nhằm kết nối doanh nghiệp Anh và khu vực ASEAN. Việt Nam được chọn là nơi đầu tiên để vận hành cổng thông tin này, sau đó dự kiến mở rộng để các doanh nghiệp ASEAN tham gia. Harvey Nash sẽ tài trợ và vận hành cổng thông tin này trong 12 tháng, tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội hợp tác kinh doanh mới. Sau đó, dự kiến sẽ có một đội độc lập từ Anh quốc và Việt Nam tiếp tục vận hành cổng thông tin này, với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Mặc dù vào giữa tháng 11-2015 cổng thông tin này mới chính thức hoạt động, nhưng doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia ngay từ bây giờ tại trang web www.nashtechglobal.com/ukasiatechhub.

Xem thêm

Ngành gia công phần mềm Việt Nam được đánh giá cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới