Thứ Hai, 16/05/2022, 12:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kết nối hệ thống POS của 8 ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kết nối hệ thống POS của 8 ngân hàng

Hồng Phúc

Từ ngày 28-9, nhiều ngân hàng đã được kết nối trong việc thanh toán qua thẻ. Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên, hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS trên thị trường thanh toán thẻ đã kết nối, bởi 8 ngân hàng, bao gồm Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Công thương (Vietinbank), Đầu tư và Phát triển( BIDV), Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Quốc tế (VIB), Đông Nam Á (SeaBank), Đại Dương (OceanBank).

Sự kiện này được Ngân hàng Nhà nước và 2 công ty chuyển mạch, Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) và Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink (Smartlink) công bố chiều 28-9.

Như vậy, chủ thẻ của một trong 8 ngân hàng tham gia kết nối đã có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại POS của các ngân hàng còn lại, tạo ra các tiện ích và giá trị lớn hơn cho người sử dụng thẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới và góp phần giảm tải hệ thống ATM của từng ngân hàng.

Kể từ ngày 28-9, dịch vụ đã được 8 ngân hàng trên triển khai tại Hà Nội cho khoảng 100 đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ như siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, hệ thống nhà hàng, khách sạn, một số hãng taxi, bệnh viện, trung tâm thương mại… được chọn làm thí điểm.

Sau lễ khai trương, dịch vụ sẽ được các ngân hàng nhân rộng ra khắp địa bàn Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước; đồng thời tiếp tục triển khai mở rộng diện ngân hàng tham gia như Ngân hàng Hàng hải (MSB), Xuất nhập khẩu (Eximbank), Sài Gòn Công thương (Saigonbank)…

Việc kết nối liên thông hệ thống các điểm chấp nhận thẻ POS lần này mới là giai đoạn 1 của tiến trình kết nối POS trong Chương trình phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 27 triệu thẻ thanh toán với 11.000 máy ATM và 42.000 máy POS. Tốc độ tăng trưởng phát hành thẻ trong 5 năm (2006-2010) đạt 150-200%, nhưng tỷ lệ thanh toán bằng thẻ chỉ đạt chưa đến 5%. Số lượng giao dịch rút tiền mặt qua hệ thống ATM chiếm đến 80% số lượng giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới